Sân bay Phan Thiết ở đâu? Khi nào dự án này hoàn thành?

Sân bay Phan Thiết

Phan Thiết có sân bay không hay sân bay Phan Thiết ở đâu là thắc mắc của rất nhiều du khách khi đến với vùng biển xinh đẹp này. Sân bay Phan Thiết là một trong những dự án mà Chính phủ đã đề ra vào năm 2015 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2030. Để biết rõ hơn về dự án này, mời bạn cùng Thích đi đâu tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Ở Phan Thiết có sân bay không? 

Sân bay Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết

Hiện tại, thành phố Phan Thiết vẫn chưa có sân bay. Đến nay dự án sân bay Phan Thiết vẫn đang trong tiến trình thực thi vào tháng 4/2021, với tiến độ hoàn thành dự kiến vào năm 2030, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, với mục đích sử dụng cho quân sự và dân dụng, hoạt động quốc tế.

Với dự án hơn 15 năm thi công, nhiều người vẫn ra nghi vấn rằng trong năm 2030, Phan Thiết thực sự đã có sân bay chưa? Trong suốt những năm qua, dưới dự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Quốc Phòng. Cho tới thời điểm hiện tại, các thủ tục đầu tư dự án này đã hoàn tất và dự định hoàn thành xây dựng sân bay vào cuối năm 2022.

Với sự đồng lực của Chính phủ và nhân dân, dự kiến trong tương lai gần, du khách sẽ đón chào Phan Thiết bằng sân bay hiện đại và bắt kịp với xu hướng du lịch cả nước.

Ngoài việc xây dựng hệ thống sân bay, Bình Thuận sẽ triển khai xây dựng đường cao tốc giúp thúc đẩy thêm tiềm năng, tăng lượng du khách quốc tế trong tương lai, giúp Bình Thuận trở thành tỉnh thành có ngành mũi nhọn về du lịch trong nước, với mục tiêu phấn đấu đạt 9 triệu lượt khách ( có khoảng gần 2 triệu khách quốc tế), đạt tổng doanh thu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2025.

Xem thêm: Thành phố Phan Thiết có gì HOT mà du khách cứ đến rồi lại không muốn về?

Thông tin tổng quan về sân bay Phan Thiết – Bình Thuận

Vị trí địa lý Sân bay Phan Thiết

Vị trí địa lý Sân bay Phan Thiết

Vị trí địa lý Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết tọa lạc tại xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

  • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết.
  • Vị trí: xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.
  • Cấp độ: 4E.
  • Tổng vốn đầu tư: 10.000 tỷ đồng.
  • Nguồn vốn dự án: Phần vốn đầu tư khu hàng không dân dụng sân bay được huy động từ nhà đầu tư BOT – Công ty Cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được lấy từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
  • Quy mô dự án: Tổng diện tích xây dựng 542 héc ta, trong đó đất quân sự 150 ha, đất dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.

Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết

Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết

Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ cấp độ 4C lên 4E.

Khi điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết, các cơ quan liên quan đã nâng đường cất hạ cánh sân bay từ 2.400m lên 3.050 m, mặt đường lăn rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO (International Civil Aviation Organization -Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế).  Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 2 máy bay code E, và 4 máy bay code C.

Nhà ga hành khách sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, điều này giúp đạt công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu: khu bay dùng chung cho cả mục đích dân dụng và quân sự; khu phục vụ hàng không dân dụng gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập; khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Du lịch Phan Thiết bằng phương tiện gì?

Du lịch Phan Thiết bằng phương tiện gì?

Du lịch Phan Thiết bằng phương tiện gì?

Hiện tại, Sân bay Phan Thiết đang trên tiến trình thi công,vì vậy trong thời gian này bạn có thể chọn cách sử dụng Sân bay Cam Ranh là phương án thay thế. Bởi vì sân bay Cam Ranh cách Phan Thiết chỉ 200km nên sau khi đến Cam Ranh bạn có thể sử dụng các dịch vụ xe khách để di chuyển tiếp. Với lịch trình này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí di chuyển.

Bạn có thể di chuyển tới Phan Thiết bằng một số phương tiện khác như:

  • Xe khách: Xe khách hiện vẫn là phương tiện di chuyển chính của nhiều du khách khi đến với thành phố Phan Thiết. Bạn có thể chọn cho mình một vài nhà xe uy tín để có thể tới Phan Thiết một cách thuận lợi nhất.
  • Tàu hỏa: Hiện nay có khá nhiều tuyến đường sắt đi qua Phan Thiết, chẳng hạn như tuyến TP. Hồ Chí Minh –  Phan Thiết. Đoàn tàu có dáng hiện đại, gồm nhiều toa với mỗi khoang là 4 giường, 6 giường nằm có đệm thoải mái. Còn đối với khoang ghế ngồi cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới, ghế được bọc nệm sang trọng, có thêm các tiện ích mới nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Xe máy: Đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các bạn trẻ năng động có sở thích đi phượt. Đi xe máy vừa mang lại những trải nghiệm tuyệt vời lại giúp bạn chủ động về thời gian.

Kết luận

Qua bài viết trên, Du lịch Phan Thiết đã thông tin tới các bạn một số vấn đề tổng quan về sân bay Phan Thiết. Hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, các bộ phận liên quan sẽ đẩy nhanh tiến độ sân bay Phan Thiết và đi vào giai đoạn hoàn thành để có thể đón thêm những đợt khách du lịch tới thành phố xinh đẹp này.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất