Sân Bay Đà Lạt Nằm Ở Đâu ? Thông Tin Chi Tiết Về Sân Bay Đà Lạt

Toàn cảnh sân bay Đà Lạt

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nên lượng khách du lịch đến Đà Lạt ngày càng tăng. Đồng thời, để tiết kiệm tối đa thời gian thì du khách thường lựa chọn di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, không có quá nhiều thông tin về sân bay ở Đà Lạt nên không thể biết vị trí cụ thể hay việc đà lạt có sân bay không? Vì thế, các bạn hãy cùng Thích đi đâu để biết được sân bay đà lạt nằm ở đâu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sân bay Đà Lạt

Như các bạn đã biết, thông tin về sân bay Đà Lạt đang là vấn đề được nhiều du khách quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, các bạn có thể cùng thichdidau.com tìm hiểu các thông tin liên quan ở dưới đây.

Sân bay Đà Lạt tên gì?

Ở Đà Lạt, để di chuyển bằng máy bay thì các bạn có thể đến sân bay mang tên Liên Khương (hay còn gọi là sân bay Đức Trọng). Đồng thời, đây cũng là sân bay duy nhất ở tỉnh Lâm Đồng và nó cũng được biết đến là sân bay lớn nhất ở vùng Tây Nguyên Việt Nam.

Bên ngoài sân bay Đà Lạt

Bên ngoài sân bay Đà Lạt

Hơn nữa, ở sân bay Liên Khương Đà Lạt hằng năm đón một lượng khách du lịch lên tới hàng nghìn. Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế theo loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên Lâm Đồng đó là hoa cúc quỳ.

Ngoài ra, phần mái của sân bay được thiết kế với màu vàng đặc trưng của hoa cúc quỳ nên nhìn từ trên xuống như một bông hoa nở rộ. Mặt khác, để phục vụ khách hàng tốt nhất nên sân bay Lâm Đồng được thiết kế rộng rãi với 2 tầng và đầy đủ các tiện nghi.

Sân bay Đà Lạt ở đâu?

Ngoài việc quan tâm sân bay Đà Lạt tên gì thì các du khách thường rất quan tâm đến việc sân bay Liên Khương ở đâu. Do đó, các bạn có thể cùng thichdidau.com tìm hiểu về địa chỉ sân bay Đà Lạt ở dưới đây.

Sân bay này nằm tọa lạc tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, nó nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 28 KM về phía Nam và trung tâm thị trấn Liên Nghĩa 2KM về phía Bắc.

Vị trí của sân bay Đà Lạt

Vị trí của sân bay Đà Lạt

Hơn nữa, phía Bắc của sân bay Đà Lạt tiếp giáp với quốc lộ 27 hướng về Đắk Lắk và phía Đông giáp với quốc lộ 20. Thêm nữa, phía Tây và Nam của sân bay này đều tiếp giáp với đồi núi, thung lũng.

Sân bay Đà Lạt cách thành phố bao xa

Theo như các thông tin mà thichdidau.com tìm hiểu được thì sân bay Đà Lạt cách thành phố khoảng 30 km. Đồng thời, với khoảng cách như vậy thì thời gian di chuyển cũng không mất quá nhiều chỉ trong khoảng từ 30 đến 60 phút.

Khoảng cách từ sân bay Đà Lạt đến thành phố

Khoảng cách từ sân bay Đà Lạt đến thành phố

Hơn nữa, từ sân bay đến các địa điểm khác nhau không riêng gì trung tâm thành phố Đà Lạt cũng có khoảng cách khác nhau. Chẳng hạn như từ sân bay đến TP. Bảo Lộc là 82km, nhà thờ con gà là 32 km, đồi chè Cầu Đất là 35km, thung lũng tình yêu là 35km,….

Ngoài ra, khoảng cách giữa sân bay đến các địa điểm tham quan cũng rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định chi phí, thời gian và cả phương tiện. Vì thế, các bạn có thể tham khảo các khoảng cách ở trên để quyết định những việc kể trên.

Phương tiện đi lại tại sân bay Đà Lạt

Để di chuyển thuận lợi đến các địa điểm du lịch tại Đà Lạt thì các bạn cần phải tìm được phương tiện đi lại tốt nhất. Đồng thời, ở sân bay Đà Lạt có rất nhiều phương tiện khác nhau như sau :

Xe bus sân bay

Đây được xem là phương tiện tiết kiệm nhất và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất khi đến với sân bay Đà Lạt. Tuy nhiên, với xe bus sân bay các bạn cần phải nắm rõ lộ trình và địa chỉ nơi mình muốn xuống.

Xe bus sân bay Đà Lạt

Xe bus sân bay Đà Lạt

Do đó, trước khi lên xe các bạn nên tìm hiểu cũng như hỏi cụ thể nơi mình xuống với bác tài để tránh mất thời gian. Hơn nữa, xe bus là phương tiện công cộng nên chỉ thích hợp với những du khách đi một mình hoặc từ 3 người trở xuống.

Không chỉ vậy, trong quá trình di chuyển đến địa điểm khác thì hành lý các bạn phải tự bảo quản nên đi quá đông sẽ gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, thời gian hoạt động của nó chỉ từ 5h30 sáng đến 17h30 chiều và mức giá tầm khoảng 40.000 đ/ 1 người/ lượt.

Airport Shuttle Bus

Airport Shuttle Bus cũng là 1 trong những hãng xe bus ở sân bay và chịu trách nhiệm đưa đón khách du lịch từ sân bay Đà Lạt đến thành phố Đà Lạt. Đồng thời, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng nên hãng đã trang bị nhiều xe đời mới, chất lượng cao và thời gian di chuyển nhanh.

Airport Shuttle Bus

Airport Shuttle Bus

Hơn nữa, chi phí di chuyển cho 1 lần đi cũng không quá cao chỉ trong khoảng 40.000 đ/1 người. Thêm nữa, dù các bạn đáp máy bay vào bất kỳ thời gian nào đều có các chuyến xe bus phục vụ.

Tuy nhiên, Airport Shuttle Bus của sân bay Đà Lạt phụ thuộc khá nhiều vào thời gian các chuyến bay nên nếu lỡ trễ chuyến các bạn phải chờ khá lâu. Vì thế, các bạn cần chuẩn bị trước lộ trình và nắm bắt chính xác thời gian di chuyển để có thể hoạch cụ thể tránh việc chờ đợi.

Công ty Vận tải Ô tô Lâm Đồng

Việc di chuyển bằng Airport Shuttle Bus của sân bay Đà Lạt chỉ hướng đến 1 địa điểm cố định nên hạn chế rất nhiều trong quá trình du lịch của du khách. Do đó, để có được trải nghiệm tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo xe bus của Công ty Vận tải Ô tô Lâm Đồng.

Địa điểm du lịch mà xe bus của sân bay di chuyển

Địa điểm du lịch mà xe bus của sân bay di chuyển

Đồng thời, ngoài việc di chuyển đến nhiều điểm khác nhau thì thời gian của nó cũng khá linh hoạt khi phục vụ du khách từ 5h30 sáng đến 21h tối. Thêm nữa, thời gian chờ giữ mỗi tuyến cũng không quá lâu chi tầm 10 phút sẽ có 1 chiếc xe.

Không chỉ vậy, xe bus này còn được biết đến là tuyến xe có chất lượng phục vụ tốt nhất và giúp khách hàng có được trải nghiệm vô cùng thoải mái. Vì thế, các bạn có thể chọn lựa nó trong hành trình tham quan thành phố Đà Lạt.

Xe đưa đón sân bay (xe hợp đồng đi riêng) của Đi Chung

Ngoài di chuyển các xe bus thì xe đưa đón từ sân bay Đà Lạt đến thành phố cũng là lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, với phương tiện di chuyển này các bạn không cần tốn thời gian chờ đợi và hành lý được bảo quản an toàn hơn.

Xe đưa đón của sân bay Đà Lạt

Xe đưa đón của sân bay Đà Lạt

Hơn nữa, xe đưa đón này có đầy đủ các kiểu xe đời mới, được trang bị tân tiến và đầy đủ chỗ ngồi lên tới 45 chỗ. Do đó, nó khá phù hợp với những chuyến du lịch công ty với số lượng thành viên nhiều.

Không chỉ vậy, các bạn không cần phải chờ đợi mới có thể di chuyển mà khi vừa đáp máy bay đã có thể lên xe ngay. Tuy nhiên, giá vé cho 1 lần di chuyển của xe đưa đón sẽ phụ thuộc khá nhiều vào số lượng chỗ mà các bạn chọn.

Taxi sân bay

Taxi sân bay là phương tiện được nhiều gia đình lựa chọn và nó cũng là phương tiện phù hợp cho việc du lịch với đông thành viên. Đồng thời, di chuyển từ sân bay Đà Lạt đến thành phố Đà Lạt hay các điểm tham quan nổi tiếng bằng taxi sẽ thoải mái, an toàn và riêng tư hơn.

Taxi sân bay Đà Lạt

Taxi sân bay Đà Lạt

Hơn nữa, các bạn sẽ tự do lựa chọn được lộ trình di chuyển và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, mức giá trung bình cho một chuyến taxi tại Đà Lạt dao động trong khoảng từ 10.000đ đến 12.000đ, giới hạn trong 35km và vượt quá sẽ tính thêm phụ phí.

Những lưu ý về sân bay Liên Khương

Ngoài tìm hiểu việc có sân bay ở Đà Lạt không thì các bạn cần tìm hiểu về những lưu ý về sân bay Liên Khương. 

Thời gian có mặt tại sân bay Liên Khương Đà Lạt

Về thời gian có mặt tại sân bay thì các bạn nên đến trước ít nhất 1 tiếng 30 phút so với giờ bay để hoàn tất các thủ tục. Hơn nữa, việc hoàn tất các thủ tục trước giờ khởi hành sẽ giúp các bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trước khi lên máy bay.

Các hãng máy bay ở sân bay Đà Lạt

Các hãng máy bay ở sân bay Đà Lạt

Đồng thời, tùy vào từng hãng bay của sân bay ở Đà Lạt mà thời gian quy định mở quầy check in cũng khác nhau. Không chỉ vậy, để tiết kiệm thời gian cho khách hàng có một số hãng ở sân bay sẽ hỗ trợ cho khách hàng checkin online.

Mặt khác, thời gian làm thủ tục của sân bay cũng được chia thành 2 loại khác nhau như:

  • Thời gian mở quầy: Chuyến bay nội địa (2 tiếng trước khi bay) và chuyến bay quốc tế (2 tiếng 30 phút trước khi bay)
  • Thời gian đóng quầy: Chuyến bay nội địa (30 phút trước khi bay) và chuyến bay quốc tế (40 phút trước khi bay)

Vì thế, với 2 khoảng thời gian quy định rõ ràng như vậy thì các bạn có thể sắp xếp, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để việc lên máy bay dễ dàng hơn.

Khu vực làm thủ tục tại sân bay Liên Khương Đà Lạt

sân bay Liên Khương Đà Lạt được chia làm 2 tầng nên việc check in sẽ được thực hiện ở tầng 2 của sân bay. Do đó, khi đến sân bay các bạn có thể di chuyển trực tiếp lên tầng 2 để hoàn tất các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên sân bay.

Đồng thời, ở đây ngoài khu vực check in thì nó còn bao gồm các khu vực khác của sân bay như phòng chờ ra máy bay, hành lang, sảnh sân bay và cả phòng VIP.

Khu vực check in của sân bay Đà Lạt

Khu vực check in của sân bay Đà Lạt

Các giấy tờ cần thiết đem theo

Cũng như các lần đi máy bay khác, ở sân bay Đà Lạt cũng phải kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi khởi hành ra sân bay. Đồng thời, các bạn chắc chắn phải đem đầy đủ các loại giấy tờ như:

  • Vé máy bay còn thời hạn (vé điện tử, code vé hay vé thường đều được)
  • Giấy CMND/CCCD hoặc các giấy tờ khác như giấy phép lái xe,…

Ngoài ra, đối với các vé điện tử thì các bạn cần phải cung cấp thêm một số thông tin để nhân viên có thể in vé trực tiếp như nơi mua, họ và tên,… Mặt khác, nếu chưa mua vé máy bay online thì các bạn có thể đến trực tiếp quầy checkin để thực hiện việc mua vé.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin về sân bay Đà Lạtthichdidau đã thu thập được. Hy vọng thông tin trên mà các bạn có thể chọn lựa cũng như chuẩn bị các thủ tục cần thiết để có chuyến du lịch vui vẻ nhất. Đồng thời, nhờ các thông tin ấy các bạn có thể trả lời được câu hỏi là có sân bay ở Đà Lạt không hay việc Lâm Đồng có sân bay hay không.

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất