Nhà Thờ Con Gà – Địa Điểm Tham Quan Miễn Phí Hấp Dẫn

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Hiện nay, Nhà thờ Con Gà được biết đến là một trong những nhà thờ công giáo lớn nhất tại Đà Lạt. Đồng thời, nhờ lối kiến trúc cổ xưa nên thu hút được một lượng khách nhất định ghé đây mỗi năm. Tuy nhiên, khi lần đầu đến đây du khách chắc chắn sẽ không có quá nhiều thông tin liên quan đến nó. Vì thế, các bạn hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu rõ hơn về nhà thờ Con Gà Đà Lạt ở bài viết này.

Giới thiệu nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Như các bạn đã biết, nhà thờ Con Gà là một công trình kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp mà vẫn giữ được nguyên nét hiện trạng. Đồng thời, đây cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng và thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Do đó, hằng năm tại đây đón tiếp hàng trăm, hàng ngàn lượt khách ghé thăm từ khắp mọi người. Hơn nữa, ở đây không chỉ là nơi tổ chức các buổi lễ mà còn là nơi sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng Thiên Chúa Giáo Đà Lạt.

Nét đẹp cổ kính của nhà thờ Con Gà

Nét đẹp cổ kính của nhà thờ Con Gà

Ngoài ra, nhà thờ Con Gà Đà Lạt cũng nằm ở vị trí có giao thông rất thuận tiện nên việc di chuyển của giáo dân và du khách cũng dễ dàng. Không chỉ vậy, với công trình kiến trúc mang đậm nét đặc trưng của nước Pháp sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Địa chỉ nhà thờ Con Gà

Theo như thông tin mà thichdidau.com đã tìm hiểu thì nhà thờ Con Gà toạ lạc tại số 17 đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Đồng thời, nó còn nằm tại 1 trong những cung đường sầm uất nhất của thành phố Đà Lạt nên xung quanh có rất nhiều khách sạn nổi tiếng.

Do đó, du khách có thể chọn các khách sạn ở ngay trên cung đường này làm nơi nghỉ ngơi. Hơn nữa, từ vị trí nhà thờ có thể di chuyển đến rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác như chợ Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên,…

Các địa điểm tham quan xung quanh nhà thờ Con Gà

Các địa điểm tham quan xung quanh nhà thờ Con Gà

Ngoài ra, nó nằm ở vị trí trung tâm nên việc di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng. Cho nên, nếu muốn cảm nhận được không khí nhộn nhịp và không gian thơ mộng mà Đà Lạt mang lại thì du khách có thể chọn cách tản bộ và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Bản đồ chỉ dẫn đường đến nhà thờ Con Gà

Do nhà thờ Con Gà nằm ở vị trí gần trung tâm thành phố Đà Lạt nên việc di chuyển đến đây cũng không gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, khi chỉ mới nhà thờ Con Gà Đà Lạt thì du khách sẽ khó có thể tìm được đường.

Bản đồ hiển thị đường đi đến nhà thờ Con Gà

Bản đồ hiển thị đường đi đến nhà thờ Con Gà

Cho nên du khách cần tìm hiểu thật kỹ tuyến đường cần đi trước khi đến địa điểm tham quan này. Vì thế, các bạn hãy xem các hướng dẫn lộ trình di chuyển mà thichdidau.com đã tìm hiểu được ở dưới đây như sau:

  • Xuất phát từ chợ Đà Lạt đi theo hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai và tiếp tục di chuyển đến bùng binh Hồ Xuân Hương.
  • Từ vòng quan bùng binh đi vào đường cầu Ông Đạo và đi tiếp 1 đoạn nữa du khách sẽ gặp tiếp bùng binh.
  • Sau đó rẽ phải vào đường Lê Đại Hành, tiếp tục chạy theo hướng Lê Đại Hành sẽ thấy được nhà thờ Con Gà.

Sự tích xa xưa về nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà được người dân ở đây như một nhân chứng sống chứng kiến toàn bộ lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Đồng thời, vào năm 1893 bác sĩ Alexandre Yersin cùng linh mục Robert thuộc hội Thừa sai Paris (MEP) đã cùng khám phá ra Đà Lạt.

Hơn nữa, vào năm 1917 với mục đích tìm nơi nghỉ dưỡng cho các giáo sĩ nên linh mục quản lý của MEP là Nicolas Couveur đã đến Viễn Đông và thành lập dưỡng viện giáo đồ. Thêm nữa, sau này ở đây được trở thành một phần của nhà xứ.

Bầu trời trong xanh bên nhà thờ Con Gà

Bầu trời trong xanh bên nhà thờ Con Gà

Ngoài ra, vào cuối tháng 4 năm 1920, Giám mục Quinton đã ban hành quyết định thành lập giáo phận Đà Lạt. Bên cạnh đó, vào ngày 10 tháng 5 năm 1920 thì linh mục Frédéric Sidot đã trở thành cha xứ đầu tiên tại Đà lạt và ông bắt đầu cho xây dựng thánh đường“ HIC DOMUS EST DEI”.

Không chỉ vậy, nó còn được xây dựng bên cạnh dưỡng viện giáo đồ với chiều dài 24m, rộng 7m và cao 5m. Mặt khác, nhà thờ Con Gà Đà Lạt cũng chính thức khởi công vào lúc 9h sáng ngày 19 tháng 7 năm 1931 do giám mục Colomban Dreyer đặt viên đá đầu tiên.

Hơn thế nữa, ở đây được xây dựng theo đồ án thiết kế của linh mục Céleste Nicolas với phong cách thiết kế theo kiểu mẫu của nhà thờ công giáo Rôma Châu Âu và trường phái kiến trúc Roman.

Xem thêm: Khu Du Lịch Lá Phong – Một Nhật Bản Đẹp Giữa Lòng Đà Lạt

Vì sao có tên gọi là “Nhà thờ Con Gà”?

Ngoài cái tên nhà thờ chính tòa Đà Lạt thì nó còn được biết đến với cái tên gần gũi là nhà thờ Con Gà. Đồng thời, chắc có rất nhiều du khách sẽ rất tò mò vì sao nơi đây lại có tên gọi như vậy.

Hình ảnh con gà trên cây thánh giá

Hình ảnh con gà trên cây thánh giá

Tuy nhiên, du khách có thể hiểu nôm na lý do là vì ở trên đỉnh thánh giá của tháp chuông có một cục thu lôi hình con gà. Do đó, nó được người dân gọi với cái tên gần gũi, thân thương là nhà thờ Con Gà.

Ngoài ra, đối với cái tên này cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng con gà mang biểu tượng gà trống Gaulois của nước Pháp. Hơn nữa, nó còn tượng trưng cho thánh Phêrô và sự thức tỉnh, sám hối theo kinh Tân Ước.

Phong cách kiến trúc đặc trưng của nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Với phong khách kiến trúc độc đáo của nhà thờ Con Gà Dalat đã thu hút được rất nhiều du khách ghé thăm. Đồng thời, nó được thiết kế theo trường phái kiến trúc Roman và mang đậm chất nhà thời Công giáo Rôma ở Châu Âu.

Nét cổ kính của nhà thờ Con Gà

Nét cổ kính của nhà thờ Con Gà

Hơn nữa, nhà thờ được xây dựng theo hình chữ Thập với chiều dài 65m, chiều rộng 14m và độ cao 47m. Thêm nữa, với độ cao 47m của tháp chuông nên du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố từ tháp chuông.

Ngoài ra, nội thất thánh đường được chia thành 3 gian như 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ 2 bên. Không chỉ vậy, gian lớn sẽ được sử dụng làm chính diện, bố trí rất nhiều bàn ghế và 2 gian nhỏ sẽ được dùng làm lối đi với nơi đặt dãy phụ.

Thiết kế những gian bên trong nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Thiết kế những gian bên trong nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Bên cạnh đó, nhà thờ Con Gà mang đậm chất đặc trưng của các thờ Đà Lạt ở Châu Âu với lối cuốn dạng cung nguyên và hệ vòm. Mặt khác, đối với mặt đứng và mặt bằng đều được thiết kế theo kiểu đối xứng theo lối sống cổ điển đương Đại.

Giờ lễ tại nhà thờ chính toà Đà Lạt

Đối với những người theo đạo cần đi lễ thì cần phải chú ý đến thời gian để đến đúng giờ hơn. Đồng thời, nó cũng không quá khác so với các nhà thờ khác nên các hoạt động đi lễ thường được xếp vào ngày thường và chủ nhật.

Ngoài ra, giờ lễ nhà thờ Đà Lạt với ngày thường sẽ có tổng cộng 2 giờ lễ và được chia thành 2 khung giờ khác nhau như 5h15 và 17h15. Hơn nữa, vào chủ nhật thì nó sẽ có nhiều hơn số lễ ngày thường và sẽ tầm khoảng 5 giờ lễ như 5h30, 7h00, 8h30, 16h00 và 18h00.

Giờ lễ tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Giờ lễ tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Cho nên, với những khung giờ lễ nhà thờ con gà được quy định rõ ràng thì người dân ở đây có thể tự sắp xếp thời gian để tham dự đầy đủ các buổi lễ. Mặt khác, chính tọa Đà Lạt mở cả vào ban ngày để tiếp các du khách đến từ phương xa.

Hơn thế nữa, nếu du khách đến đây tham quan vào thời gian diễn ra lễ thì cần phải đi thật nhẹ và tránh làm phiền đến họ. Vì thế, nếu bạn là người thuộc Đạo Thiên Chúa mà đang đi du lịch Đà Lạt thì có thể ghé đến nơi đây vừa tham quan vừa đi lễ.

Nhà thờ Con Gà – địa điểm tham quan lý tưởng nhất dành cho bạn

Nhà thờ Con Gà là một trong những nhà thờ ở Đà Lạt nổi tiếng và lượng khách ghé thăm hàng năm tăng cao. Đồng thời, khi đến đây du khách sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào vì nơi đây mở cửa miễn phí cả ngày.

Địa điểm tham quan lý tưởng ở thành phố Đà Lạt

Địa điểm tham quan lý tưởng ở thành phố Đà Lạt

Hơn nữa, nó cũng không quy định thời gian đóng, mở cửa nên du khách có thể đến vào bất kỳ thời gian nào. Ngoài ra, để trải nghiệm được tốt nhất thì du khách có thể đến vào những ngày hay khung giờ không diễn ra lễ.

Tuy nhiên, nếu đến vào giờ lễ nhà thờ Con Gà Đà Lạt đang diễn ra thì cần phải giữ trật tự, đi lại nhẹ nhàng và tránh tạo tiếng ổn. Bên cạnh đó, du khách nên đi vào ban ngày sẽ dễ ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp, cổ kính và đặc sắc nơi đây.

Tour nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Du khách không chỉ đi tham quan nhà thờ Con Gà theo dạng tự túc mà còn có thể đi theo các tour. Đồng thời, ở tất cả các công ty du lịch hiện nay đều thiết kế với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu, Hà Giang,…

Hơn nữa, trong mỗi lịch trình đều bố trí rất nhiều địa điểm tham quan để du khách có thể tự lựa chọn cho mình hoặc gia đình. Ngoài ra, nếu du khách yêu thích nhà thờ Đà Lạt thì có thể cùng trải nghiệm tour 1 ngày với nhà thờ Con Gà.

Tour 1 ngày tham quan nhà thờ Con Gà

Tour 1 ngày tham quan nhà thờ Con Gà

Không chỉ vậy, với lộ trình 1 ngày thì du khách còn có thể đến thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác như hồ Tuyền Lâm, Cáp treo,… chứ không riêng gì nhà thờ Con Gà. Bên cạnh đó, mức giá cho một tour này sẽ được dao động trong khoảng từ 100.000 đ đến 250.000 đ.

Mặt khác, với giá vé như vậy sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ như hướng dẫn viên, xe đưa đón, vé vào cổng, khăn và nước uống. Vì thế, nếu không muốn đi tự túc thì du khách có thể chọn các tour ngắn của các công ty du lịch thị trường.

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà

Để ngắm nhìn rõ hơn vẻ đẹp của nhà thờ Con Gà thì du khách có thể cùng sáng tạo nhiều bức ảnh. Vì thế, các bạn hãy cùng thichdidau.com điểm ra một số bức ảnh nổi bật nơi đây ở dưới đây.

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 1

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 1

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 2

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 2

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 3

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 3

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 4

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 4

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 5

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 5

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 6

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 6

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 7

Một số hình ảnh đẹp tại nhà thờ Con Gà 7

Xem thêm: Đi Đà Lạt mặc gì? Gợi ý hơn 20+ cách phối đồ đi Đà Lạt mặc là đẹp

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nhà thờ Con Gà Đà Lạtthichdidau.com đã thu thập được. Hy vọng thông qua các thông tin trên mà các bạn có thể hiểu hơn phần nào về nơi đây.

5/5 - (8 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất