Giải đáp câu hỏi: Nam Á có bao nhiêu quốc gia?

Nam Á có bao nhiêu quốc gia

Để trả lời cho câu hỏi về khu vực “Nam Á có bao nhiêu quốc gia?” hãy xem các kiến thức liên quan đến khu vực Nam Á. Ở trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp lại  thông tin để bạn có thể hiểu hơn về các nước ở trong khu vực Nam Á.

Đôi nét về khu vực Nam Á

Bản đồ khu vực Nam Á trên bản đồ thế giới

Bản đồ khu vực Nam Á trên bản đồ thế giới

 • Dân số tại khu vực Đông Nam Á: 1,868 tỷ người (2017)
 • Đây là khu vực có dân số đông nhất trên thế giới.
 • Khu vực Nam Á có bao nhiêu nước: 9
 • GDP (danh nghĩa): 2,9 nghìn tỷ $
 • GDP (PPP): 9,9 nghìn tỷ $
 • Múi giờ của khu vực Nam Á: UTC + 04: 30, UTC + 05: 00, UTC + 5: 30, UTC + 5: 45, UTC + 06: 00

Nền kinh tế ở khu vực Nam Á

Kinh tế của các nước trong khu vực Nam Á: Theo dữ liệu tính đến năm 2015, Ấn Độ là đất nước có nền kinh tế lớn nhất và tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Nam Á. Đây cũng là quốc gia có nền kinh tế lớn đứng thứ 7 trên thế giới khi xét theo GDP danh nghĩa. Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trong khu vực Nam Á là Pakistan. Tiếp theo sau đó là Bangladesh rồi sau đó tới Sri Lanka.

Xem thêm: Top 10 đất nước giàu nhất thế giới tính theo thu nhập bình quân

Ngôn ngữ dùng phổ biến của các quốc gia ở Nam Á: Tại Nam Á sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng có một điểm tại đây là chữ viết được phân chia theo tôn giáo. Cụ thể:

 • Những người theo đạo hồi sống tại Afghanistan và Pakistan sử dụng chữ Ba Tư – Ả Rập.
 • Còn những người không theo đạo Hồi giáo tại Nam Á và một số người theo đạo hồi giáo tại Ấn Độ sử dụng chữ viết truyền thống, kiểu chữ được bắt nguồn từ Brahmi (đối với ngôn ngữ Ấn – Âu) và chữ phi Brahmi (đối với những ngôn ngữ như Dravida và một số ngôn ngữ khác).

Tôn giáo tại khu vực Nam Á

Nam Á chính là cái nôi của hai tôn giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay đó là Ấn Độ giáo và Phật giáo. Bên cạnh 2 tôn giáo lớn này thì khu vực Nam Á còn có một bộ phận đông đảo người dân theo Hồi giáo và một số tôn giáo khác.

Tổng quan lại thì hiện nay đạo Phật, đạo Hindu và đạo Hồi là 3 tôn giáo lớn ở khu vực Nam Á. Trong đó Iran và Pakistan đều là quốc gia theo Hồi giáo, mỗi quốc gia này là đại diện cho một nhánh quan trọng của tôn giáo này. Người dân tại Pakistan chủ yếu là những tín đồ Hồi giáo dòng Sunni. Còn những người dân của Iran đa số là tín đồ của Hồi giáo dòng Sunni.

Nam Á có bao nhiêu quốc gia tất cả?

Bản đồ Khu vực Nam Á

Bản đồ Khu vực Nam Á

Hiện tại, khu vực Nam Á có tất cả 9 quốc gia bao gồm: Ấn Độ, Nepan, Bangladesh, Iran,, Sri Lanka, Bhutan, Maldives, Pakistan, Afghanistan. Mỗi quốc gia tại khu vực này đều có rất nhiều điều thú vị.

Xem thêm: Danh sách các quốc gia thuộc Đông Á và Thủ Đô các nước

Một vài nét đặc trưng một số nước tại khu vực Nam Á:

Ấn Độ:

Ấn Độ được Xem là cái nôi của Phật giáo

Ấn Độ được Xem là cái nôi của Phật giáo

 • Là một quốc gia có dân số đứng thứ 2 trên thế giới và là cái nôi của đạo Phật giáo.
 • Vận chuyển tên lửa bằng xe đạp: Tên lửa đầu tiên của Ấn Độ được vận chuyển bằng xe đạp. Mặc dù nó có vẻ khó khăn, nhưng điều này là đúng sự thật.
 • Báo giấy vẫn luôn thịnh hành tại Ấn Độ: Ở Ấn Độ, báo giấy vẫn được đọc rộng rãi mặc dù báo giấy đang giảm ở nhiều quốc gia khác. Nguyên nhân của việc này là do ở Ấn Độ có quá nhiều ngôn ngữ và tỷ lệ sử dụng Internet thấp, cùng với đó là ngày càng có nhiều người biết chữ muốn đọc báo của riêng họ. Ngoài ra, chi phí là cực kỳ thấp.
 • Quốc gia có những chuyện mê tín kỳ lạ: Người dân nước này có những mê tín dị đoan như không mặc quần áo mới vào thứ Bảy hoặc không quét nhà vào buổi tối vì sợ nàng tiên Lakshmi sợ hãi. Họ cũng tin rằng sử dụng tay trái để đưa hoặc nhận một cái gì đó là điều không may mắn,…
 • Bấm còi xe là điều được khuyến khích làm tại Ấn Độ: Ở Ấn Độ, việc bấm còi inh ỏi luôn được khuyến khích, không giống như ở các nước khác không được khuyến khích. Người lái xe có thể bấm còi 30 giây một lần khi có tắc đường.

Xem thêm: Top 10 thành phố lớn nhất thế giới năm 2022

Maldives:

Maldives, tên chính thức là Cộng hòa Maldives, là một đảo quốc ở Nam Á gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương

Maldives, tên chính thức là Cộng hòa Maldives, là một đảo quốc ở Nam Á gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương

 • Maldives cách Sri Lanka khoảng 700 km về phía tây nam và cách quần đảo Lakshadweep của Ấn Độ về phía nam. Khoảng 200 trong số 1.192 đảo nhỏ tạo nên 26 đảo san hô của Maldives là nơi sinh sống của các cộng đồng địa phương.
 • Maldives là một quốc gia Phật giáo trong quá khứ. Khi lãnh thổ của Maldives phát triển, Phật giáo đã đến đó và cho đến thế kỷ 12 sau Công nguyên, người Maldives đã trở thành tôn giáo chủ chốt. Khi những người đàn ông Hồi giáo theo chân các thương nhân đến Maldives để buôn bán, đất nước này đã trở thành một quốc gia theo đạo Hồi. Quần đảo này trở thành thuộc địa của Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16. Những nỗ lực truyền bá đạo Cơ đốc đã không thành công. Theo luật pháp địa phương tại đây tổng thống và các thành viên nội các phải là người Hồi giáo.
 • Trong nhiều thế kỷ, đánh bắt cá, các sản phẩm biển và du lịch là những nguồn thu nhập duy nhất. Nguồn ngoại tệ cao nhất đến từ ngành du lịch của Maldives, bắt đầu phát triển vào đầu những năm 1970. Đánh bắt cá vẫn chiếm phần lớn công ăn việc làm của người dân và chính phủ cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho sự phát triển của nó. Đây cũng là lĩnh vực đóng góp 15% vào GDP của quốc gia và sử dụng khoảng 30% lực lượng lao động. Sau du lịch, đây là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai.
 • Ở đây, bùa chú là một niềm tin của người dân địa phương. Họ có một niềm tin mãnh liệt vào những câu bùa chú.
 • Ngoài các khu vực giải trí được chỉ định, không được phép sử dụng rượu.
 • Chủ nghĩa cực đoan tôn giáo là một điều có thật, những người tin rằng ai đó đã xúc phạm tôn giáo của họ sẽ không bao giờ tha thứ.
 • Tổng thống và 13 quan chức chính phủ đã gặp nhau dưới nước cho một cuộc họp nội ở dưới nước.

Afghanistan:

Đa số người Afghanistan theo đạo Hồi

Đa số người Afghanistan theo đạo Hồi

 • Đây là quốc gia khi thực hiện đi du lịch được coi là rủi ro nhất.
 • Do đa số người Afghanistan theo đạo Hồi nên họ không ăn thịt lợn.
 • Người Afghanistan không quen ăn hải sản vì quốc gia này không giáp biển. Họ được biết đến với ẩm thực dê, cừu và mantu,..
 • Nowruz, là Tết của người Afghanistan, được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 3.
 • Màu sắc may mắn cho đám cưới và Nikahs ở đất nước này là màu xanh lá cây.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi: “Nam Á có bao nhiêu quốc gia” mà thichdidau.com muốn chia sẻ tới người đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn về khu vực Nam Á.

5/5 - (4 bình chọn)

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất