Hòn Trống Mái – Điểm Nhấn Của Vịnh Kỳ Quan Hạ Long

Hòn Trống Mái Hạ Long – Quảng Ninh

Hiện nay, Hòn Trống Mái là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng và được nhiều người ghé thăm của Hạ Long. Đồng thời, nó còn là biểu tượng du lịch của Hạ Long mà du khách không thể nào bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất Quảng Ninh này. Tuy nhiên, với sự nổi tiếng như vậy, chưa chắc mọi người đã biết hết các thông tin liên quan đến nó. Vì thế, hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu về Hòn Trống Mái Hạ Long ở bài viết dưới đây!

Giới thiệu về hòn Trống Mái Hạ Long

Như du khách đã biết, hòn Trống Mái Hạ Long hay còn được gọi là hòn Gà Chọi và là biểu tượng du lịch của Hạ Long. Đồng thời, nó sở hữu một cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp giúp thu hút ánh nhìn của du khách trong và ngoài nước khi lần đầu đến đây.

Hình ảnh 2 hòn đá như gà trống, gà mái ở Hạ Long

Hình ảnh 2 hòn đá như gà trống, gà mái ở Hạ Long

Hơn nữa, hòn Trống Mái có hình dáng là 2 hòn đá lớn nằm đối diện với nhau và nhìn từ xa tựa như gà trống và gà mái nằm giữa biển khơi. Ngoài ra, với độ cao tầm 10m và không có chân rộng, to nên mang lại cho du khách cảm giác sắp đổ gục.

Tuy nhiên, trải qua hàng ngàn năm, nó vẫn đứng sừng sững, hùng vĩ giữa biển khơi. Cho nên, ở đây mới trở thành biểu tượng của Hạ Long và là biểu tượng của sự chung thủy bền lâu.

Hòn Trống Mái nằm ở đâu?

Với vị trí tọa lạc tại gần hòn Đỉnh Hương, ở phía Tây Nam của vịnh Hạ Long và cách bãi biển Bãi Cháy chưa tới 5km. Đồng thời, cách di chuyển đến đây cũng vô cùng thuận lợi nên giúp tiết kiệm thời gian cho du khách.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của hòn Trống Mái bằng tàu

Ngắm nhìn vẻ đẹp của hòn Trống Mái bằng tàu

Hơn nữa, du khách có thể xuất phát bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố đến bến cảng Bãi Cháy hoặc Tuần Châu. Sau đó, từ bến cảng đó, du khách có thể mua được vé tàu để di chuyển đến hòn Trống Mái tham quan.

Ngoài ra, ngay khi đi qua Hòn Chó Đá, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời của hòn Trống Mái từ xa. Vì thế, đây được xem là địa điểm không thể nào thiếu trong hành trình du lịch Hạ Long của du khách.

Tham quan hòn Trống Mái (hòn Gà Chọi) bằng cách nào?

Theo như các thông tin đã thu thập, du khách có thể tham quan hòn Trống Mái Hạ Long theo 2 cách di chuyển đó là mua vé tàu hoặc du lịch theo tour. Đồng thời, ở đây cũng sở hữu nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Di chuyển bằng thuyền đến hòn Trống Mái

Di chuyển bằng thuyền đến hòn Trống Mái

Hơn nữa, hòn Trống Mái là một trong những địa điểm nổi tiếng và có rất nhiều bài thơ ca ngợi vẻ đẹp của nó được ra đời. Vì thế, hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu về thông tin liên quan ở dưới đây.

Vẻ đẹp của hòn Trống Mái (hòn Gà Chọi)

Hòn Trống Mái sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời với hình dáng đặc biệt kết hợp với độ cao 10m. Đồng thời, khi mặt trời dần lộ diện, soi chiếu lên 2 hòn Trống Mái tạo nên khung cảnh vô cùng rực rỡ.

Vẻ đẹp hòn Trống Mái khi nhìn từ xa

Vẻ đẹp hòn Trống Mái khi nhìn từ xa

Hơn nữa, nó nằm giữa vùng biển bao la giúp cho du khách vừa ngắm nhìn vừa tận hưởng không khí trong lành. Ngoài ra, vẻ đẹp của nơi đây thường được khắc họa trong các tác phẩm thủ công nhằm quảng bá hình ảnh vịnh Hạ Long.

Thơ ca hay về hòn Trống Mái Hạ Long

Với vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời mà hòn Trống Mái Quảng Ninh mang lại, đã tạo nên cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhà văn sáng tác. Cho nên, đã có rất nhiều bài thơ được ra đời và một số bài thờ ấy đã được thichdidau.com siêu tầm:

Vọng phu đá ẩn bóng người

Trông chồng mòn mỏi biển trời khắc ghi

Đây hòn Trống Mái uy nghi

Mối tình son sắt chia ly sao đành

Bài Tuyệt tác Hạ Long – Nguyễn Thị Tính

Anh có về em chờ đợi nơi đây

Rồng hóa đá còn cuội mình dậy sóng

Hòn Trống Mái một tình yêu cháy bỏng

Triệu triệu năm vẫn khắc hoài đợi chờ

Bài Hạ Long phố biển – Hảo Trần

Tình người còn thẹn nụ hôn

Bạo chưa nhũ đá thổn hồn trao nhau

Nụ hôn quấn quýt nhiệm màu

Nhắn ai mắc nợ tìm nhau đáp đền

Thăm hòn Trống Mái giao duyên

Mơ mơ cứ tưởng cảnh tiên giáng trần

Hạ Long trời biển ái ân

Bào thai nhũ đá trong ngần cõi yêu !

Bài Thăm hòn Trống Mái – Nguyễn Khánh Hội

Mặc sóng trùng dương giữa biển khơi

Mặc cho nắng hạ với mây trời

Thời gian trôi mãi nhìn đăm đăm

Trời đất vần xoay gọi hỡi hời

Trống Mái đôi ta ôm sóng biển

Hạ Long ngàn kiếp chẳng buông lơi

Còn non còn nước còn chung sống

Muôn thuở còn đây sống trọn đời

Phạm Đình Ngân

Sự tích hòn Trống Mái Hạ Long

Về sự tích hòn Trống hòn Mái, nó được kể với nhiều phiên bản khác nhau nên khó có thể biết chính xác. Tuy nhiên, trong dân gian Việt Nam có truyền lại câu chuyện về hòn Trống Mái như sau:

Vào thời xa xưa, khi quân ngoại xâm đến xâm lược nước ta, Ngọc Hoàng đã phái Rồng mẹ và Rồng con xuống giúp dân đánh đuổi giặc. Khi giặc ngoại xâm đã đánh đuổi được giặc ngoại xâm nhưng không thấy rồng mẹ và rồng con trở về.

Sự tích của hòn Trống Mái Hạ Long

Sự tích của hòn Trống Mái Hạ Long

Cho nên, Ngọc Hoàng đã cử một đôi gà trống xuống đánh thức đàn rồng trở về nhưng trong lúc bất cẩn đã phái nhầm gà trống và gà mái. Do đó, khi xuống đến nơi, thấy được phong cảnh hữu tình, mải mê ngắm nhìn mà quên nhiệm vụ và đã hóa đá lúc nào không hay.

Bên cạnh đó, trong đời sống xưa và nay, hình tượng gà trong văn hóa trở nên vô cùng quen thuộc với con người Việt Nam. Đồng thời, trong sính lễ thách cưới của Vua Hùng, tranh dân gian Đông Hồ, thờ cúng,… con gà luôn chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa tâm linh.

Địa điểm tham quan thú vị ở Hạ Long

Địa điểm tham quan thú vị ở Hạ Long

Do vậy, khi lần đầu nhìn thấy hòn Gà Chọi Quảng Ninh người ta thường liên tưởng đến hình ảnh của cặp gà luôn yêu thương, quấn quýt bên nhau. Vì thế, hòn Trống Mái đã trở thành biểu tượng của gắn kết lứa đôi, khát khao hạnh phúc.

Hòn Trống Mái – nét đẹp đại diện cho du lịch Hạ Long

Hòn Trống Mái ngày xưa chưa có hình dạng sống động như bây giờ mà nó chỉ như một đảo nhỏ nằm gần hòn Đỉnh Hương. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, với sự ăn mòn của nước biển và phong hóa của đá vôi đã hình thành nên 2 hòn đá riêng biệt.

Ánh mặt trời làm nổi bật hòn Trống Mái Hạ Long

Ánh mặt trời làm nổi bật hòn Trống Mái Hạ Long

Đồng thời, vào lúc bình minh, nhìn từ xa, hòn Trống Mái vịnh Hạ Long như bừng sáng giữa biển khơi mênh mông. Do đó, càng tạo nên cảnh sắc tuyệt vời làm cho du khách nhớ mãi không quên được hình ảnh tuyệt sắc như vậy.

Ngoài ra, khi nhìn xa, hòn Trống Mái như không có chân tạo cảm giác như hai hòn đá đang lơ lửng trên mặt nước. Hơn nữa, dù mang đến cảm giác lỡ lửng không chân nhưng nó vẫn đứng sừng sững qua hàng ngàn năm.

Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của Hạ Long

Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của Hạ Long

Cho nên, hòn Trống Mái đã trở thành nét đại điện cho du lịch Hạ Long bởi sự bền vững, kiên trì dù thời gian trôi qua bao lâu. Vì thế, để ngắm nhìn được vẻ đẹp ấy, du khách có thể đến đây tham quan và trải nghiệm.

Giá vé tham quan hòn Trống Mái

Cũng như các địa điểm du lịch khác, nếu muốn tham quan hòn Trống Mái thì du khách cần phải mua vé. Đồng thời, du khách có thể mua trực tiếp tại cảng tàu với mức giá 290.000 đ/người và nó đã bao gồm vé qua cảng 40.000 đ/ người.

Vé tàu đi tham quan hòn Trống Mái

Vé tàu đi tham quan hòn Trống Mái

Bên cạnh đó, nếu chuyến tham quan số lượng người đông thì du khách có thể thuê tàu với mức giá dao động từ 1.000.000 đ – 2.000.000 đ. Hơn nữa, ngoài di chuyển đến đây bằng tàu thì du khách có thể trải nghiệm phương tiện di chuyển mới đó là thủy phi cơ.

Tham quan Hạ Long bằng thủy phi cơ

Tham quan Hạ Long bằng thủy phi cơ

Ngoài ra, khi di chuyển bằng thủy phi cơ, du khách sẽ được ngắm vẻ đẹp của hòn Trống Mái và vịnh Hạ Long từ độ cao 150m – 2000m. Tuy nhiên, mức giá này khá cao khoảng 1.500.000 đ/ người và chỉ giới hạn tối đa là 12 người cho một chuyến.

Du lịch hòn Trống Mái nên ở đâu?

Trước mỗi hành trình du lịch, du khách cần tìm được khách sạn, homestay hay nhà nghỉ uy tín để nghỉ ngơi sau ngày dài tham quan. Do đó, đến với Hòn Trống Mái Hạ Long, du khách có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn, homestay gần đó.

Alisa Premier Cruise

  • Địa chỉ: Nhà chờ Ô số 16, Đảo Tuần Châu, Phường, Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Alisa Premier Cruise là một trong những du thuyền hạng sang đưa du khách đến với hòn Trống Mái. Đồng thời, đây không chỉ là phương tiện để di chuyển mà bên trong được bố trí như một khách sạn.

Alisa Premier Cruise

Alisa Premier Cruise

Do đó, tiện nghi bên trong từ phòng nghỉ, nhà hàng hay nhiều dịch vụ khác đều được trang bị đầy đủ giúp đáp ứng nhu cầu du khách. Hơn nữa, không gian được thiết kế vô cùng rộng rãi, thoáng mát mang lại cảm giác vô cùng thoải mái.

Gian phòng rộng rãi với view nhìn biển

Gian phòng rộng rãi với view nhìn biển

Ngoài ra, với không gian rộng rãi giúp cho du khách có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp của Hạ Long ngay trên du thuyền. Vì thế, để tận hưởng cảm giác vừa di chuyển vừa nghỉ ngơi, du khách có thể liên hệ với ban quản lý để đặt phòng trước.

Glenda Villa Tuần Châu

  • Địa chỉ: Ô số 9, đảo ngọc Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Glenda Villa Tuần Châu là một trong những villa sở hữu phong cách thiết kế cổ điển kết hợp với kiến trúc Châu Âu. Đồng thời, với không gian rộng rãi thoáng mát cùng với tiện ích đa dạng, phong phú.

Glenda Villa Tuần Châu

Glenda Villa Tuần Châu

Cho nên, đây được xem là địa điểm lý tưởng chọn làm nơi nghỉ ngơi trong chuyến du lịch cùng bạn bè và gia đình. Hơn nữa, bên trong Villa trang bị 8 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và cả nhiều dịch vụ giải trí khác.

Gian phòng đơn giản nhưng sang trọng

Gian phòng đơn giản nhưng sang trọng

Không chỉ vậy, nội thất các căn phòng đa phần sử dụng đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng mang lại sự gần gũi cho du khách. Ngoài ra, ở đây có cả hồ bơi và sân vườn giúp du khách có thể vừa bơi vừa thưởng thức các bữa tiệc BBQ. 

Golden Palm Hotel

  • Địa chỉ: A66 – A67, Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Golden Palm Hotel là một trong những khách sạn gần hòn Trống Mái nổi tiếng và thu hút sự chú ý với nhiều du khách. Đồng thời, với vị trí thuận lợi giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc  di chuyển đến các địa điểm tham qua khác.

Golden Palm Hotel

Golden Palm Hotel

Hơn nữa, ở đây còn trang bị nhiều tiện ích như wifi miễn phí, bãi giữ xe, xe đạp,… hoàn toàn miễn phí cho du khách đặt phòng. Bên cạnh đó, mức giá khách sạn này cũng vô cùng ưu đãi và giá cả cũng không quá thay đổi vào các giờ cao điểm.

Phòng ngủ 2 giường sang trọng, đẳng cấp

Phòng ngủ 2 giường sang trọng, đẳng cấp

Ngoài ra, ở đây được xây dựng với rất nhiều phòng và đáp ứng đầy đủ được lượng khách đông. Vì thế, trước khi đến Hạ Long, các bạn nên liên hệ trước để đặt và tránh tình trạng hết phòng.

Xem thêm: Top 10 Nhà Nghỉ Hạ Long Có Giá Rẻ Chỉ Từ 100K/ Người

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hòn Trống Mái Hạ Long mà Du lịch Quảng Ninh đã thu thập được. Hy vọng thông qua các thông tin mà du khách có thể hiểu thêm phần nào về các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, với các thông tin ấy, du khách có thể tìm kiếm được cho mình một địa điểm du lịch thú vị để trải nghiệm cùng gia đình và bạn bè!

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất