Review đường hầm điêu khắc Đà Lạt, mấy giờ mở cửa, giá vé

Chiếc chuông cực lớn tại đường hầm

Đường hầm đất sét tại Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nghệ thuật nhất thế giới. Thế nên trong những năm gần đây địa điểm tham quan này thu hút rất nhiều khách du lịch tới check in,cùng Thích Đi Đâu tìm hiểu nhé.

Tổng quan đôi nét về đường hầm đất sét Đà Lạt

Tổng quan đôi nét về đường hầm đất sét Đà Lạt

Tổng quan đôi nét về đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngoài cái tên đường hầm điêu khắc thông thường ra thì địa điểm này còn có tên gọi khác đó là đường hầm đất sét. Đây chính là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc và nghệ thuật của thành phố Đà Lạt. Đường hầm đất sét luôn là một trong top 10 địa điểm du lịch Đà Lạt nổi bật không thể bỏ qua.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt này còn là đường hầm làm bằng đất sét đỏ dài nhất thế giới. Trong đó có 1 số công trình trong khu vực đạt kỷ lục quốc gia. Du khách còn chần chờ gì nữa mà không đặt xe, xách balo lên và đi thôi nào.

Đường hầm đất sét hàng ngày đều có thể đón chào một số lượng khách vào cửa cực kỳ lớn. Đông nhất là những ngày cuối tuần nghỉ lễ hay những ngày lễ tết. Nếu bạn đã đến Đà Lạt phồn hoa mà chưa đến đường hầm này đó là thiệt thòi lớn trong chuyến phiêu lưu của bạn đó.

Đường hầm Đất sét Đà Lạt ở vị trí nào?

Chiếc chuông cực lớn tại đường hầm

Chiếc chuông cực lớn tại đường hầm

Đây là khu du lịch nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Nơi đây luôn là một địa điểm du lịch vui chơi lý tưởng cho gia đình. Nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành nên TP Đà Lạt. Cùng với đó bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều nét độc đáo trong kiến trúc Đà Lạt

Khu du lịch làng đất sét Đà Lạt này hiện nằm ở phường 4 thành phố Đà Lạt. Một trong những phường có phong cảnh thiên nhiên núi non đất mẹ hùng vĩ nhất. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt ngay ở  hướng đi về hồ tuyền lâm và thiền viện trúc lâm TP Đà Lạt.

Chúng tôi đã sẽ nói về bản đồ đến đường hầm điêu khắc ở dưới đây. 

Đường đi đến đường hầm đất sét tại Đà Lạt

Hồ vô cực trong khu đường hầm đường sét

Hồ vô cực trong khu đường hầm đường sét

Đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt ngàn hoa dọc theo đường 3 tháng 4 hướng ra phía bến xe trung tâm TP hay bến xe Phương Trang nổi tiếng, sau đó lên đèo Prenn để tới ngã 3 nơi có chùa tượng phật vàng nằm bên phải.

Sau đó bạn rẽ phải ngay vào thiền viện Trúc Lâm cực lớn, tiếp tục đi thẳng, trên đường sẽ có biển chỉ dẫn rất cụ thể để bạn đi tới được đúng địa chỉ đường hầm đất sét.

Đi theo con đường như này bạn có thể rẽ ngang tham quan 1 số địa điểm như Cáp treo Đà Lạt hay thác Datanla cũng rất đẹp và thú vị nữa.

Mong rằng bản đồ ở trên của chúng tôi chỉ dẫn có thể giúp ích được cho du khách.

Bên trong Đường hầm đất sét Đà Lạt sẽ có gì?

Đường hầm đất sét và các di sản

Đường hầm đất sét và các di sản

Khi đến đây tham quan trải nghiệm du khách sẽ được ngạc nhiên bởi vẻ đẹp nghệ thuật của nơi đây. Những cục đất sét ấy mà vô tri vô giác khi được qua tay nghệ nhân đã trở thành những khối cực lớn lại vô cùng bắt mắt thu hút du khách. Tại đây hiện có ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam ghi nhận. Trên mái nhà của nó còn có hình bản đồ đất nước Việt Nam chữ S rất lớn.

Ngôi nhà đất đỏ Bazan tại đây sử dụng vật liệu không nung đầu tiên thế giới. Được xác nhận và giữ tới 2 kỷ lục gia ghi nhận có tại Việt Nam. Nó mang một phong cách độc đáo khó quên nhất.

Lịch sử về đường hầm đất sét Đà Lạt

Mọi người check in tại đây có nhiều ảnh đẹp

Mọi người check in tại đây có nhiều ảnh đẹp

Anh Trịnh Bá Dũng bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010 trước đây hơn 1 thập kỷ. Với một chiều dài đường hầm khá rộng lớn là tới 2 cây số. Vốn đầu tư tổng được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là hơn 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này hoàn toàn tái hiện lại được lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt bấy lâu nay.

Anh cũng có nói thêm rằng” Toàn bộ công trình ở đường hầm điêu khắc có 2 hướng chủ đề chính”. Cái là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt phát triển. Và những câu chuyện văn hoá, nhân văn cùng có tính giáo dục.

Kiến trúc đặc sắc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc nổi bật của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất sét nhỏ ấy mà các nghệ nhân đã tạo ra những kiệt tác thật lớn vô cùng bắt mắt. 

Chủ đề thứ nhất

Chủ đề thứ nhất mà anh Dũng muốn đưa vào

Chủ đề thứ nhất mà anh Dũng muốn đưa vào

Chủ đề đầu tiên mà anh Trịnh Bá Dũng muốn làm là khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành tạo nên của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt và mốc thời gian khác nhau. Anh khắc hoạ chân thật lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá ra nó. Từ thuở cao nguyên lâm viên còn rất hoang sơ là vậy. Rồi tới khi người pháp bắt đầu đặt chân tới nền móng của Đà Lạt.

Chủ đề thứ hai

Những sự cải tiến trong tương lai đối với đà lạt

Những sự cải tiến trong tương lai đối với đà lạt

Điều thứ 2 mà anh muốn tái hiện lại là tất cả những công trình kiến trúc Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa bao lâu nay. Như trường Lycée Yersin lâu đời, khách sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà cổ kính. Và Trường đại học Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Chợ Đà Lạt, Cầu Ông Đạo…

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ và ts nghĩa tại Đà Lạt đều được anh Trịnh Bá Dũng có thể khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét như vậy. Đoạn cuối cùng của đường hầm là công trình hiện đại hóa hơn. Khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai sẽ phát triển ra sao. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ hiện đại phá cách hơn. Làm thêm phần phong phú và sinh động hơn cho đường hầm đất sét Đà Lạt đó là Thung Lũng Tình Yêu. Sân Bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt, hồ Tuyền Lâm…

Xem ngay: Đi Đà Lạt mặc gì? Gợi ý hơn 20+ cách phối đồ đi Đà Lạt mặc là đẹp

Sự thành công trong xây dựng đường hầm Đất Sét

Sự đông khách của đường hầm đất sét

Sự đông khách của đường hầm đất sét

Sau 4 năm cận lực mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là ”khùng”dở. Thế nhưng anh vẫn mặc kệ điều đó và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì sự thành công ngoài mong đợi cũng mỉm cười với anh.

Những năm miệt mài như vậy thì cuối cùng anh đã tìm ra được công thức sao để biến đất sét thành một vật liệu xây dựng có sự thân thiện với môi trường. Mà ngày nay ta gọi nó là vật liệu xây dựng không nung là thế. 

Đường hầm đất nung Đà Lạt mấy giờ mở cửa

Đường hầm đất sét trên đây luôn mở cửa vào tất cả các ngày trên tuần để đón tiếp khách du lịch gần xa. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt bắt đầu đón những vị khách quý đầu tiên trong ngày ngay vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa thăm quan vào lúc 17 giờ chiều.

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt năm 2023

Đường hầm đất sét giá vé và ngôi nhà đất sét lớn nhất

Đường hầm đất sét giá vé và ngôi nhà đất sét lớn nhất

  • Đây là giá vé vừa được nhà vé cập nhật trong thời gian gần đây. Phí giá vé vào cổng làng đất sét siêu hot đang áp dụng cho du khách sẽ như sau:
  • Giá vé vào cổng làng đất nung Đà Lạt dành cho người lớn trên m5 là 120.000 VNĐ/người. 
  • Giá vé vào cổng dành cho trẻ em dưới m5 là 50.000 VNĐ/người.
  • Ngoài ra khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt lại còn có chính sách giá vé ưu đãi dành cho khách đoàn. Nếu du khách nào có nhu cầu đặt nhiều vé có thể liên hệ với quầy vé. 

Hình ảnh đặc sắc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Chiếc tàu lửa siêu lớn trong khu này

Chiếc tàu lửa siêu lớn trong khu này

Dưới đây là một số hình ảnh du khách đã chụp lại và post lên khi đến tham quan đường hầm. Du khách có thể tham khảo địa điểm và sẵn sàng khi đến đây hãy chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Để lưu lại kỷ niệm đẹp và đáng quý khi tham quan nơi đây Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì?

Bài hát khắc họa trên mái nhà

Bài hát khắc họa trên mái nhà

Những địa điểm tham quan địa chỉ gần đường hầm đất sét

Tiểu cảnh khắc họa siêu đẹp

Tiểu cảnh khắc họa siêu đẹp

Khi tham quan xong đường hầm đất sét Đà Lạt rất vui vẻ du khách có thể tham quan tiếp tới thêm những địa điểm gần kề sau đây. Việc này sẽ giúp du khách không phải tốn nhiều thời gian di chuyển tới các điểm.

Tour đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét có gì đẹp nhỉ

Đường hầm đất sét có gì đẹp nhỉ

Nếu du khách yêu thích đường hầm du lịch đất sét Đà Lạt và muốn tham quan thêm những địa điểm khác quanh đây. Du khách có thể gọi ngay tới các công ty du lịch để đặt tour để được tư vấn chi tiết nhất.

Tour đường hầm điêu khắc Đà Lạt có giá trung bình là 350.000 VNĐ/ người. Giá vé trên đã bao gồm vé người lớn vào cổng, xe đưa chất lượng cao và hướng dẫn viên du lịch tận tình. Trong đó du khách còn có thể được tham quan những địa điểm du lịch khác rất vui như:

  • Tham quan Ma Rừng Lữ Quán
  • Hồ Tuyền Lâm
  • Làng Cù Lần Đà Lạt 
  • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 
  • Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt 
  • Chùa Linh Phước hay Chùa Ve Chai nổi tiếng

Tạm kết

Cuối cùng quý Thích Đi Đâu xin kính chúc du khách có một chuyến du lịch tại thành phố đà lạt thật vui vẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết chia sẻ về địa điểm đường hầm điêu khắc Đà Lạt của chúng tôi trên đây.

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất