Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt (King Palace) – Địa điểm nên tham quan

Dinh 1 Đà Lạt (King Palace) - Địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt

Dinh 1 Đà Lạt (King Palace) hay còn được biết đến với tên gọi Dinh Bảo Đại 1. Đây là địa chỉ tham quan nổi tiếng tại Đà Lạt, mang giá trị lịch sử và văn hoá sâu sắc. Cùng thichdidau.com tìm hiểu chi tiết về Dinh 1 Đà Lạt và xem nơi đây có gì nổi bật mà lại thu hút du khách nhiều đến vậy nhé.

Giới thiệu đôi nét về Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 Đà Lạt là địa chỉ tham quan không thể bỏ lỡ với mỗi du khách khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa. Theo khảo sát của các trang du lịch uy tín, Dinh 1 Bảo Đại luôn nằm trong Top 10 các địa chỉ du lịch nổi tiếng mà ai cũng nên ghé thăm khi tới với Đà Lạt. Dinh 1 Đà Lạt không chỉ có không gian thoáng đãng, đẹp mắt mà còn mang giá trị lịch sử to lớn. Cùng tìm hiểu đôi nét khái quát về Dinh 1 nhé.

Dinh 1 Bảo Đại mang giá trị lịch sử, nghệ thuật lớn lao.

Dinh 1 Bảo Đại mang giá trị lịch sử, nghệ thuật lớn lao.

Ai là người xây dựng Dinh 1 Bảo Đại ở Đà Lạt?

Dinh 1 Đà Lạt được xây dựng từ năm 1940 bởi một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery. Dinh thự được xây dựng trên ngọn đồi cao 1550 mét, xung quanh bao bọc bởi rừng thông xanh. Khuôn viên khu dinh thự này khá rộng lớn, tổng diện tích lên đến 60 ha.

Khi vua Bảo Đại lên nắm quyền, ông rất yêu thích khu dinh thự này vì nơi đây yên tĩnh và có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vì vậy ông đã mua lại dinh thự vào năm 1949 và cho tu sửa, tân trang lại. 

Dinh 1 được xây bởi triệu phú người Pháp vào năm 1940.

Dinh 1 được xây bởi triệu phú người Pháp vào năm 1940.

Về sau Dinh 1 vua Bảo Đại được sửa sang lại, làm thêm đường hầm và thiết kế các phòng làm việc của sĩ quan, phụ tá ở hai bên. Cho đến nay, Dinh I vẫn là một công trình kiến trúc độc đáo, giữ được nguyên dáng vẻ cổ kính từ khi mới xây dựng.

Dinh 1 Bảo Đại thay đổi như thế nào theo thời gian?

Cho đến nay Dinh 1 Bảo Đại đã tồn tại được 83 năm, cùng đất nước trải qua bao thăng trầm. Bản thân Dinh 1 Đà Lạt cũng có những thay đổi nhất định. Năm 1940, dinh thự nổi tiếng này được xây dựng. 

Đến năm 1949, vua Bảo Đại quyết định mua lại dinh thự này và cho sửa sang lại một số phần trong khuôn viên. Trong khi sửa sang dinh thự, vua Bảo Đại đã phát hiện 1 địa đạo khá lớn. Tổng chiều dài của đường hầm lên đến 4km. Và một điều đặc biệt các nhánh rẽ của đường hầm số 11, 16, 18, 26… lại thông được sang Dinh 2. 

Vua Bảo Đại mua lại Dinh 1 vào năm 1949 và cho tu sửa lại một số chỗ.

Vua Bảo Đại mua lại Dinh 1 vào năm 1949 và cho tu sửa lại một số chỗ.

Đường hầm dài 4km trong khuôn viên Dinh 1 có gì?

Được biết, đường hầm dài 4km trong Dinh 1 Đà Lạt được người Nhật đào vào lúc đảo chính Pháp. Đường hầm xây dựng nên với mục đích bắt sống các sĩ quan Pháp trong dinh Toàn Quyền và trong một số dinh thự cung quanh đó. Khi được vua Bảo Đại mua lại và phát hiện địa đạo, ông đã ra lệnh cho tất cả phải giữ kín về đường hầm bí mật này. 

Dinh 1 trở thành địa điểm nghỉ mát, đón các đoàn khách nguyên thủ trong chế độ cũ.

Dinh 1 trở thành địa điểm nghỉ mát, đón các đoàn khách nguyên thủ trong chế độ cũ.

Mãi đến 1965, thời của chính quyền tổng thống Ngô Đình Diệm mới dùng lại đường hầm này với mục đích làm lối đi riêng cho tổng thống. Mãi về sau này, khi hết thời của Ngô Đình Diệm, Dinh 1 Đà Lạt được làm thành khu nghỉ mát, đón các đoàn khách nguyên thủ quốc gia của chế độ cũ. Sau khi giải phóng, Dinh 1 được sử dụng với nhiều mục đích nhau nên bị xuống cấp nhanh chóng.

Sự hồi sinh của dinh thự nổi tiếng một thời

Khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển, nhận thấy tiềm năng của Dinh 1 Bảo Đại nên thành phố Đà Lạt đã giao Dinh 1 cho công ty cổ phần Hoàn Cầu chịu trách nhiệm tu sửa lại và phục hồi theo cơ sở giữ nguyên trạng ban đầu. Mục đích là vừa để lưu giữ lại giá trị lịch sử, kiến trúc, vừa phục vụ nghỉ dưỡng, du lịch. 

Quá trình phục hồi Dinh 1 Đà Lạt mất khá nhiều thời gian và gặp phải không ít khó khăn do nhà thầu muốn giữ lại tất cả những gì đặc trưng nhất nơi đây. Cuối cùng, Dinh 1 Bảo Đại đã được khôi phục lại hoàn toàn, đúng như những gì mà thành phố mong muốn. 

Hiện nay, Dinh 1 Đà Lạt là địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố ngàn hoa.

Hiện nay, Dinh 1 Đà Lạt là địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố ngàn hoa.

Có thể thấy Dinh 1 Bảo Đại trải qua rất nhiều thăng trầm, chứng kiến bao thay đổi nhưng vẫn sừng sững như một chứng nhân lịch sử sinh động. Du khách đến tham quan Dinh 1 sẽ được tái hiện một thời huy hoàng và cũng không ít sóng gió của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của Việt Nam. 

Ngày nay, Dinh 1 Đà Lạt là điểm du lịch, tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Ngay từ khi đặt chân đến, du khách đã bị ấn tượng bởi hai hàng cây tràm cổ thụ to lớn, cao vút. Hàng cây tràm này được chính người chủ đầu tiên của dinh thự trồng và chăm sóc, nay cũng đã có tuổi thọ ngoài 80 năm. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn chụp ảnh cưới tại Dinh 1 Đà Lạt, dưới hàng cây tràm cổ thủ trong trẻo và lãng mạn.

Dinh 1 Đà Lạt (King Palace) ở đâu?

Dinh 1 Đà Lạt nằm trên trục đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tọa lạc trên ngọn đồi cao 1550 mét nên không khí nơi đây quanh năm trong lành, mát mẻ. Quanh Dinh 1 là rừng thông già xanh mướt tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. 

Dinh 1 Bảo Đại nằm trên ngọn đồi cao 1550 mét trong lành và lộng gió.

Dinh 1 Bảo Đại nằm trên ngọn đồi cao 1550 mét trong lành và lộng gió.

Ngoài việc sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng, Dinh 1 Đà Lạt còn là một công trình kiến trúc còn là một công trình kiến trúc độc đáo, mang vẻ đẹp cổ kính không kém phần nguy nga, tráng lệ.

Hướng dẫn đường đi đến Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 Bảo Đại khá gần trung tâm thành phố, chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4km đi theo hướng Đông – Nam. Toàn bộ khu du lịch Dinh 1 Đà Lạt vô cùng rộng lớn và đẹp mắt nên thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử và cuộc đời vua Bảo Đại. 

Dinh 1 cách chợ đêm Đà Lạt 4km, đường tương đối dễ đi. 

Dinh 1 cách chợ đêm Đà Lạt 4km, đường tương đối dễ đi.

Đường đến Dinh 1 Đà Lạt khá dễ đi, từ trung tâm thành phố di chuyển đến đầy hết chưa đầy 10 phút đồng hồ. Bạn sẽ bắt đầu hành trình từ chợ Đà Lạt. Sau đó đi đến bùng binh đầu đèo Đà Lạt và rẽ sang đường Trần Hưng Đạo. Bạn tiếp tục đi thẳng đến bùng binh tiếp theo và rẽ vào đường Hùng Vương. Đi thẳng thêm 1km nữa là đến Dinh 1 vua Bảo Đại nhé.

Bản đồ google maps chỉ đường đến Dinh 1

Nếu chỉ dẫn phía trên vẫn khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm đường đến Dinh 1 Đà Lạt. Hoặc bạn đang xuất phát từ một vị trí khác chợ Đà Lạt thì hãy thử đi theo chỉ dẫn của Google Maps nhé. Bạn hãy click vào ĐÂY, sau đó chọn vị trí xuất phát là nơi bạn đang đứng và nhấn vào bắt đầu chỉ đường là được rồi nha. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng di chuyển đến được dinh thự nổi tiếng này.

Dinh 1 như một chứng nhân lịch sử sừng sững giữa núi rừng Đà Lạt.

Dinh 1 như một chứng nhân lịch sử sừng sững giữa núi rừng Đà Lạt.

Dinh 1 vua Bảo Đại có gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên mà Dinh 1 Đà Lạt lại thu hút đông đảo du khách đến vậy. Mọi người đến đây vì muốn ngắm nhìn thiên nhiên thơ mộng, tham quan công trình kiến trúc lâu đời mang phong cách châu Âu, được xây dựng bởi chính người Pháp vào những năm 1940. 

Toàn bộ Dinh 1 được xây dựng bởi người pháp, mang phong cách kiến trúc châu Âu. 

Toàn bộ Dinh 1 được xây dựng bởi người pháp, mang phong cách kiến trúc châu Âu.

Ngoài ra, du khách còn đến đây vì muốn tìm hiểu lịch sử, tìm hiểu các thông tin liên quan đến cuộc đời vị vua cuối cùng của Việt Nam: vua Bảo Đại. Và tất nhiên rồi, nơi đây đáp ứng được đầy đủ mong muốn của du khách. Ai nấy đều ấn tượng và đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tham quan Dinh 1 Bảo Đại. Cùng xem Dinh 1 có những điểm gì nổi bật nhé.

Khuôn viên bên ngoài rộng rãi và lãng mạn

Dinh 1 Bảo Đại nằm giữa đồi thông già có tuổi đời lâu năm. Nhìn từ xa Dinh 1 giống như một lâu đài nguy nga, tráng lệ, nổi bật giữa rừng xanh mát. Ngay trước Dinh 1 là hàng cây tràm cổ thụ và vườn hoa rộng lớn tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Rất nhiều cặp đôi đã chọn chụp ảnh cưới tại đây. Du khách đến tham quan Dinh 1 Bảo Đại cũng không quên check in cùng phong cảnh vô cùng tuyệt vời này.

Hàng tràm cổ thụ trước Dinh 1 tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Hàng tràm cổ thụ trước Dinh 1 tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Dạo chơi vườn hoa, ngắm rừng thông già rộng đến 18ha

Rừng thông Dinh Bảo Đại luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với du khách. Đứng từ Dinh 1 phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy rừng thông xanh vút tầm mắt này. Chính điều này đã tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ lại vừa lãng mạn cho Dinh 1 Đà Lạt. 

Ngoài rừng thông xanh, trong khuôn viên Dinh 1 Đà Lạt còn có vườn hoa rộng rãi với nhiều loại hoa đặc trưng của Đà Lạt thi nhau khoe sắc. Dạo chơi ở đây sẽ mang lại cho du khách cảm giác được hoà mình vào thiên nhiên, vô cùng yên bình và thơ mộng. 

Bao bọc quanh Dinh 1 là rừng thông xanh bạt ngàn nhiều năm tuổi. 

Bao bọc quanh Dinh 1 là rừng thông xanh bạt ngàn nhiều năm tuổi.

Trong khuôn viên Dinh 1 Bảo Đại còn còn có rất nhiều tiểu cảnh đẹp mắt phục vụ du khách check in “sống ảo”. Chẳng hạn như con đường đèn lồng, cầu thang 7 sắc cầu vồng, bàn cờ vua khổng lồ hay khu lồng chim nhiều màu sắc rực rỡ… Tất cả đều thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách.

Lầu 1 Dinh 1 Bảo Đại

Lầu 1 Dinh Bảo Đại có không gian rộng rãi, phía trước là sảnh chính, hai bên là hai phòng khách lớn. Tiếp phía sau là 4 phòng có diện tích nhỏ hơn. Khi xưa những phòng này được sử dụng với các mục đích khác nhau như: làm phòng văn thư, phòng chuyển tiếp, phòng bếp và phòng vệ sinh. 

Lầu 1 rộng lớn với 2 phòng khách và 4 phòng nhỏ hơn thực hiện các chức năng khác nhau.

Lầu 1 rộng lớn với 2 phòng khách và 4 phòng nhỏ hơn thực hiện các chức năng khác nhau.

Có một căn phòng vô cùng đặc biệt nằm ở vị trí cuối lầu 1, đó là căn phòng chụp ảnh có diện tích rộng và hoành tráng. Phòng này chuyên phục vụ du khách “sống ảo” với những đồ vật quý tộc xưa như: ngai vàng, võng lọng sơn son thếp vàng.

Lầu 2 Dinh 1 Đà Lạt

Lầu 2 của Dinh 1 Bảo Đại có 3 phòng ngủ. Phòng thứ nhất là của bà Từ Cung – mẹ của vua Bảo Đại. Phòng thứ hai của vua Bảo Đại và phòng thứ ba là của vợ vua – hoàng hậu Nam Phương. 

Phòng ngủ của Nam Phương hoàng hậu được phục dựng và lưu giữ nguyên trạng.

Phòng ngủ của Nam Phương hoàng hậu được phục dựng và lưu giữ nguyên trạng.

Về sau, khi Ngô Đình Diệm Nắm quyền, ông đã cho sửa lại phòng ngủ của vua Bảo Đại, trong đó có làm một đường hầm bí mật tại đây. Nếu không có hướng dẫn viên giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ không thể phát hiện được lối vào của đường hầm này. Trong bài viết này chúng tôi xin phép được bật mí luôn. Lối vào của đường hầm chính là giá sách nằm bên phải giường ngủ vua Bảo Đại. Lối ra của đường hầm này là bãi trực thăng phía sau đồi Dinh 1 Đà Lạt.

Tham quan công trình quân sự phía sau Dinh 1

Tại Dinh 1 Đà Lạt có một khu quân sự nằm ngay phía sau đồi. Chắc hẳn nhiều du khách sẽ cảm thấy bất ngờ và choáng ngợp bởi khu quân sự đặc biệt này. Tại đây có bãi cỏ rộng lớn cho trực thăng đậu, có đạn, pháo, kho xăng… Đây cũng là lối ra của đường hầm bí mật dẫn vào từ phòng ngủ vua Bảo Đại. Du khách đến tham quan Dinh 1 rất thích thú khi được chụp hình tại khu quân sự này.

Khu vực công trình quân sự phía sau dinh 1 được nhiều du khách check in “sống ảo”.

Khu vực công trình quân sự phía sau dinh 1 được nhiều du khách check in “sống ảo”.

Điểm chụp ảnh cưới lãng mạn

Dinh 1 là địa điểm du lịch Đà Lạt thu hút nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới. Bởi lẽ nơi đây có khung cảnh vô cùng lãng mạn và nên thơ. Ngoài ra các cặp đôi cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời bên cạnh kiến trúc độc đáo, cổ kính của Dinh 1. 

Rất nhiều cặp đôi chọn Dinh 1 Đà Lạt làm nơi lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời mình.

Rất nhiều cặp đôi chọn Dinh 1 Đà Lạt làm nơi lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời mình.

Thông tin liên hệ dinh 1 vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Dinh 1 vua Bảo Đại luôn có một sức hút đặc biệt với du khách. Sau bao nhiêu năm nơi đây vẫn là địa điểm tham quan hàng đầu thành phố Đà Lạt. Đến đây, du khách không chỉ được thưởng lãm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được mắt thấy tai nghe những câu chuyện lịch sử, kiến trúc, văn hoá thông qua lời kể của hướng dẫn viên du lịch.

Dinh 1 Đà Lạt có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và giá trị lịch sử to lớn.

Dinh 1 Đà Lạt có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và giá trị lịch sử to lớn.

Giá vé tham quan Dinh 1 Vua Bảo Đại 2023

Nếu bạn có ý định tham quan Dinh 1 Đà Lạt, hãy tham khảo giá vé để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé. Hiện nay vé vào Dinh 1 Đà Lạt đang có hai loại.

Loại 1: Vé cho du khách tham quan ngắm cảnh ở Dinh 1.

Khi mua vé loại này, bạn sẽ được thoải mái tham quan, ngắm cảnh tại các nơi trong Dinh 1 Đà Lạt. Giá vé: 25.000 VNĐ (trẻ em) – 50.000 VNĐ (người lớn).

Loại 2: Vé trọn gói.

Khi mua loại vé này, ngoài việc thoải mái tham quan, ngắm cảnh Dinh 1, du khách còn được chụp hình với xe ngựa, tượng sáp, tham gia hoạt động bắn cung, đánh golf và hoá trang thành vua chúa hay người lính.

Du khách trải nghiệm hóa trang thành vua chúa, chụp hình trong Dinh 1 Bảo Đại.

Du khách trải nghiệm hóa trang thành vua chúa, chụp hình trong Dinh 1 Bảo Đại.

Giờ mở cửa đón khách của Dinh 1 Bảo Đại

Dinh 1 Đà Lạt có thời gian mở cửa đón khách nhất định. Theo đó Dinh 1 sẽ đón khách du lịch tham quan, ngắm cảnh từ 7:00 – 19:00. Ngoài khung giờ này Dinh 1 không đón khách. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý để không phải mất công đến rồi lại về không nhé. 

Dinh 1 đón khách tham quan từ 7:00 - 19:00.

Dinh 1 đón khách tham quan từ 7:00 – 19:00.

Số điện thoại liên hệ Dinh 1 Bảo Đại

Khi có bất cứ thắc mắc nào về Dinh 1 Đà Lạt, hoặc có những góp ý, phản hồi về dịch vụ du lịch tại Dinh 1, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại sau: 0933 709 177.

Một số trải nghiệm của du khách tại Dinh 1 Đà Lạt

Dinh 1 Đà Lạt (King Palace) là địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Nếu chỉ dừng lại ở việc mô tả chắc hẳn bạn sẽ không thể hiểu hết về phong cảnh cũng như những giá trị lịch sử, nghệ thuật mà Dinh 1 mang lại. Vì vậy thichdidau.com đã sưu tầm một số hình ảnh của du khách khi đến Dinh 1 Bảo Đại, mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng.

Hình ảnh sưu tầm về Dinh 1 Đà Lạt

Du khách chụp hình trong khuôn viên Dinh Bảo Đại 1.

Du khách chụp hình trong khuôn viên Dinh Bảo Đại 1.

Dinh 1 đẹp thơ mộng trong làn sương sớm trùng trình. 

Dinh 1 đẹp thơ mộng trong làn sương sớm trùng trình.

Cặp đôi chụp ảnh cưới tại rừng thông gần Dinh 1 Đà Lạt.

Cặp đôi chụp ảnh cưới tại rừng thông gần Dinh 1 Đà Lạt.

Kiến trúc độc đáo nguy nga, tráng lệ và có phần cổ kính của Dinh 1 Đà Lạt.

Kiến trúc độc đáo nguy nga, tráng lệ và có phần cổ kính của Dinh 1 Đà Lạt.

Dù ở bất cứ góc chụp nào Dinh 1 cũng vô cùng đẹp đẽ và hoành tráng.

Dù ở bất cứ góc chụp nào Dinh 1 cũng vô cùng đẹp đẽ và hoành tráng.

Gợi ý những địa điểm tham quan gần Dinh 1 Bảo Đại

Thời gian tham quan Dinh 1 Đà Lạt có thể diễn ra khá nhanh, vậy bạn hãy kết hợp tham quan thêm các địa điểm nổi tiếng khác gần Dinh 1 để chuyến đi hoàn hảo và ý nghĩa hơn nhé.

Một số địa điểm tham quan gần Dinh 1 Đà Lạt bạn có thể tham khảo như: 

  • Bảo tàng Lâm Đồng.
  • Cung Nam Phương Hoàng Hậu.
  • Cổng trời Đà Lạt. 
  • Kimochi Coffee Đà Lạt.
  • Chùa Tàu Đà Lạt.
  • Đồi Robin – du lịch cáp treo Đà Lạt.
Cổng trời Đà Lạt là địa điểm thu hút giới trẻ đến “sống ảo” ngay gần Dinh 1 Đà Lạt. 

Cổng trời Đà Lạt là địa điểm thu hút giới trẻ đến “sống ảo” ngay gần Dinh 1 Đà Lạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Dinh 1 Đà Lạt thichdidau.com đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Dinh thự nổi tiếng đã từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của thời đại phong kiến Việt Nam. Nếu bạn có dự định du lịch đến Đà Lạt, hãy nhớ ghé thăm địa điểm tuyệt vời này nhé.

5/5 - (14 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất