Bên trong công viên rồng – Sunworld Hạ Long Complex có gì?

Bên trong công viên rồng – Sunworld Hạ Long Complex có gì?

Sun World Hạ Long Complex hoặc là Hạ Long Park là một cái tên rất đỗi quen thuộc với các tín đồ đam mê đi du lịch. Công Viên Rồng ở địa điểm nào? Có những cách di chuyển để đến được nơi đây và chơi trò chơi gì khi vào tham quan Công Viên Rồng Hạ Long? Mọi người cùng thichdidau.com tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết cho chuyến đi du lịch, tham quan công viên rồng Sun World Quảng Ninh nhé!

Giới thiệu chi tiết công viên Rồng – Dragon Park 

Công viên Rồng Sun World – Dragon Park là công viên đầu tiên tại khu vực châu Á Thái Bình Dương được quản lý dưới sự điều hành của tập đoàn Parques Reunidos ( trụ sở tại Tây Ban Nha). Được biết thì tập đoàn danh tiếng này phụ trách điều hành hơn 60 các công viên giải, công viên trò chơi tại 14 quốc gia ở trên toàn cầu.

  • Địa chỉ công viên Rồng – Dragon Park: số 09 Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam
Giới thiệu các thông tin về Dragon Park - công viên Rồng ở đâu? 

Giới thiệu các thông tin về Dragon Park – công viên Rồng ở đâu?

Đôi nét về Dragon Park (Công viên rồng)

Công viên Rồng có vị trí nằm trong tổ hợp Sun World Hạ Long Complex tọa lạc tại khu vực thành phố Hạ Long. Dragon Park Sun World được khai trương, đi vào hoạt động vào năm 2017. Công viên Rồng Hạ Long được biết đến là một trung tâm trò chơi, giải trí hàng đầu tại vùng miền phía Bắc của Việt Nam. 

Công viên Dragon Park còn là công viên vui chơi, giải trí có diện tích lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Công Viên Rồng có gì? Nơi đây có hệ thống các trò chơi, các game giải trí đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, nó còn có hàng nghìn những hoạt động giải trí, vui chơi phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Công viên Dragon Quảng Ninh là một địa điểm vui chơi nổi bật với hơn 20 trò chơi tạo cảm giác mạnh. Các trò chơi có thể kể đến như: phi long thần tốc, tê giác cuồn cuộn, theo dấu chân rồng, hành trình bí ẩn… Vậy nên sẽ có một vài trò chơi có cường độ mạnh nên sẽ đặt ra mức giới hạn chiều cao để hạn chế những em nhỏ.

Tại công viên Rồng trò chơi tạo cảm giác mạnh và mạo hiểm nhất là trò Phi Long thần tốc. Trò chơi này sẽ chạy quanh theo trục đường sắt dài nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 105km /h.

Ở công viên này thì cũng có xây dựng rất nhiều trò chơi hấp dẫn, sinh động để các bạn nhỏ có thể tham gia. Chẳng hạn như trò: chuyến xe tuổi thơ, chiếc cốc thần kì, Tour De Paris. 

Ngoài ra cũng có các trò chơi ở công viên Rồng dành cho gia đình, nhóm bạn. Chẳng hạn như: du thuyền nhiệt đới, vũ công thực thụ.

Đôi nét về công viên công viên Rồng Sun World Hạ Long (Công viên rồng)

Đôi nét về công viên công viên Rồng Sun World Hạ Long (Công viên rồng)

Đến Dragon Park bằng cách nào

Dragon Park có tọa lạc nằm trong tổ hợp Sun World Hạ Long Park nằm tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Để đến được nơi nơi đây thì mọi người có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện. Có thể là: xe khách, ô tô hoặc là xe máy nếu bạn ở khu vực lân cận với Quảng Ninh.

Từ thành phố Hà Nội mọi người có thể di chuyển bắt đầu từ bến xe Mỹ Đình với những nhà xe khách uy tín như là  Phúc Xuyên, Kumho, Đức Phúc,… Hoặc bất kỳ một xe khách nào có điểm kết thúc là tại Quảng Ninh như Cẩm Phả, Móng Cái, Cửa Ông. 

Giá vé trung bình cho chuyến đi này sẽ từ 80.000 – 120.000 VNĐ/chiều Tiếp đó, mọi người xuống xe khách ở Ngã tư Ao Cá, phường Bãi Cháy, Hạ Long rồi tiếp tục bắt taxi hoặc bắt xe bus để di chuyển đến cổng của công viên Rồng Hạ Long cách đó khoảng cùng 3km – 4km.

Mọi người cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng xe Limousine Hà Vi, Phúc Xuyên,  Anh Huy.. với một không gian rộng rãi, thỏa mái và rất sang trọng. Trên xe Limousine chỉ có 9 ghế thôi vậy nên mọi người sẽ được ngồi nghỉ ngơi vô cùng thoải mái mà ít bị làm phiền bởi tiếng ồn. Xe này sẽ đưa mọi người đến tận cổng của công viên chỉ với giá vé khoảng chừng 200.000 VNĐ thôi nhé.

Một cách di chuyển đến công viên Dragon Quảng Ninh khác nữa là nếu mọi người xuất phát từ tỉnh Hải Phòng thì mọi người có thể di chuyển bằng xe Lạc Long – Móng Cái. Tuyến xe bus đi ngang qua công viên sẽ có tuyến bus Phúc Xuyên số 3, Hòn Gai – Hoành Bồ.

Di chuyển đến Dragon Park Hạ Long bằng cách nào?

Di chuyển đến Dragon Park Hạ Long bằng cách nào?

Chơi gì ở công viên Dragon Park

Công viên Rồng Hạ Long là một tổ hợp giải trí, vui chơi có rất nhiều trò chơi phù hợp với tất cả lứa tuổi. Khi đến nơi đây, du khách sẽ phải mất khoảng tầm 1 ngày mới có thể trải nghiệm được hết các trò chơi độc đáo, hấp dẫn và thú vị tại công viên Rồng. Du khách cùng thichdidaudo tìm hiểu công viên Rồng có những trò chơi gì nhé.

Phi long thần tốc

Phi long thần tốc là một trò chơi mạo hiểm, tạo cảm giác kích thích, có cường mạnh nhất tại công viên Rồng – Dragon Park. Nó cũng là trò chơi đã góp phần tạo thành tên tuổi của công viên giải trí này.

Phi Long Thần Tốc là một tàu lượn có vận tốc siêu nhanh chạy theo đường ray có độ dài nhất thế giới với tổng 3 vòng xoáy lớn cực đại. Nó chạy với vận tốc lớn nhất có thể lên đến 105 km/h, đảm bảo sẽ đem lại cho người chơi cảm giác thử thách cực mạnh.

Khuyến cáo: Những du khách yếu tim, tâm lý sợ độ cao và sợ tốc độ nhanh thì không nên tham gia chơi trò chơi này nhé.

Ngoài ra, để có thể đảm bảo an toàn tối đa nhất cho người chơi Phi Long Thần Tốc còn có giới hạn chiều cao của khách hàng tham gia. Người chơi phải có chiều cao tối thiểu là 140cm thì mới có thể tham gia Phi Long Thần Tốc.

Trò chơi cảm giác mạnh Phi long thần tốc tại công viên Rồng Hạ Long

Trò chơi cảm giác mạnh Phi long thần tốc tại công viên Rồng Hạ Long

Tê giác cuồng nộ

Tê giác cuồng nộ là một trò chơi thuộc chuỗi trò chơi của Công viên Rồng Hạ Long. Nó sẽ thử thách sự gan dạ, dũng cảm của mọi người khi ngồi trên chiếc sừng tê giác siêu to khổng lồ. Ở trò chơi này mọi người sẽ được đẩy bay lên cao và xoay tròn 360 độ ở trên không trung rồi sẽ rơi tự do xuống với vận độ lên đến 65km/h.

Như vậy sẽ mang đến cho mọi người cảm giác kích thích, hưng phấn tột độ mà chắc hẳn mọi người chưa từng được trải nghiệm ở trò chơi nào khác.

Giới hạn chiều cao tham gia Tê Giác Cuồng nộ: 122cm – 142cm phải có người lớn, người nhà đi theo cùng.

Trò chơi tê giác cuồng nộ

Trò chơi tê giác cuồng nộ

Vòng xoay tử thần

Trong chuỗi hệ thống trò chơi của công viên Rồng Hạ Long thì Vòng xoay nữ thần ra đời muộn hơn so với trò chơi Phi Long thần tốc hay trò chơi Tê giác cuồng nộ. Tuy nhiên, trò chơi vòng xoay tử thần lại không hề tỏ ra thua kém so với hai người anh em của nó về cảm giác mạo hiểm khi tham gia chơi.

Với trò chơi này, mọi người sẽ được cố định ở trên một cây trụ hình tròn và sẽ được đưa xoay vòng quanh một trục nằm ngang. Trải nghiệm các vòng xoay quay ngược chiều và thử cảm giác nhào lộn nhiều vòng ở trên không trung quả là một cảm giác khó thể nào quên khi tham gia Vòng xoay nữ thần.

Trò chơi Vòng xoay nữ thần cũng hạn chế chiều cao của người tham gia. Khi đi 1 mình thì người chơi phải cao tối thiểu 140cm thì mới có thể tham gia. 

Trò chơi cảm giác mạnh, kích thích vòng xoay tử thần

Trò chơi cảm giác mạnh, kích thích vòng xoay tử thần

Theo dấu chân rồng

Theo dấu chân rồng là một trò chơi có hình thức chơi tương tự như tên gọi của nó vậy. Cụ thể, mọi người sẽ được trải nghiệm thử cảm giác đứng ở trên các bước chân rồng rồi cùng nhau bay lượn qua các cung đường xoắn ốc, cheo leo, nhảy múa ở trên không trung. 

Với trang thiết bị tiên tiến hiện đại, trò chơi này dường như đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mọi người sẽ có cơ hội được trải nghiệm các cung bậc cảm giác kích thích mà ít nơi đâu có được.

Chiều cao tối thiểu để tham gia trò chơi này khi người chơi đi một mình là 130 cm. Chiều cao tối đa để tham gia là 195cm.

Trò chơi theo dấu chân rồng ở công viên rồng Hạ Long

Trò chơi theo dấu chân rồng ở công viên rồng Hạ Long

Tàu hải tặc

Đến với trò chơi Tàu hải tặc người chơi sẽ được khám phá chuyến hành trình đi chinh phục biển cả. Và sẽ trở thành một thủy thủ ở trên con tàu hải tặc đầy mạnh mẽ, hùng dũng và uy nghiêm này nhé .

Trò chơi Tàu hải tặc này sẽ rất phù hợp cho những người lớn và những thanh thiếu niên. Người chơi phải có chiều cao tối thiểu là 120cm khi tham chơi cùng người lớn  và tối thiểu 140cm khi đi một mình và tối đa bạn chỉ được 195 cm.

Trò chơi tàu hải tặc trong công viên Rồng Hạ Long

Trò chơi tàu hải tặc trong công viên Rồng Hạ Long

Hành trình bí ẩn

Hành trình bí ẩn là một hệ thống tàu lượn thiết kế hiện đại di chuyển trên trục đường ray đi qua những tàn tích, di tích cổ của đế chế huy hoàng từng một thời đã bị phá hủy. Tham gia chơi trò chơi này, mọi người sẽ được hóa thân thành những người đi tìm kiếm kho báu và khám phá những các đất mới đầy lôi cuốn, thú vị, hấp dẫn.

Hạn chế chiều cao tham gia:

  • Chiều cao tối thiểu để tham gia khi đi cùng với người lớn là tối thiểu 95 cm
  • Chiều cao tối thiểu tham gia khi đi 1 mình: 130 cm
Trò chơi hành trình bí ẩn

Trò chơi hành trình bí ẩn

Chuyến xe tuổi thơ

Đến với trò chơi Chuyến xe tuổi thơ trong công viên Rồng Hạ Long sẽ đưa mọi người đến một thế giới Plants vs Zombies ở ngoài đời thật. Trò chơi này sẽ khiến cho những em bạn nhỏ vô cùng yêu thích, muốn tham gia. Trên các chuyến xe bé nhỏ, ngộ nghĩnh, bố mẹ và các em nhỏ sẽ khám phá khu vườn đầy các sinh vật thú vị và kỳ lạ.

Giới hạn chiều cao tham gia: cao dưới 105cm phải có thêm người lớn đi cùng.

Trò chơi chuyến xe tuổi thơ trong công viên Rồng - Dragon Park

Trò chơi chuyến xe tuổi thơ trong công viên Rồng – Dragon Park

Vũ điệu cốc xoay

Tham gia Vũ điệu cốc xoay thì mọi người sẽ được ngồi trong một ly trà ấm đầy màu sắc và tận hưởng các vũ điệu cốc xoay tròn nhẹ nhàng. Như thể mọi người được đưa vào một không gian đầy huyền ảo, ma mị của thế giới cổ tích đầy kỳ thú và hấp dẫn.

Chiều cao tối thiểu được tham gia chơi khi đi một mình sẽ là 95 cm.

Trò chơi vũ điệu cốc xoay - Công viên Dragon Quảng Ninh

Trò chơi vũ điệu cốc xoay – Công viên Dragon Quảng Ninh

Tàu thám hiểm

Đến với trò chơi Tàu thám hiểm trong chuỗi trò chơi tại Công viên Rồng Hạ Long mọi người sẽ được hóa thân thành một nhà thám hiểm tại vùng đất Rồng ở trên chuyến tàu Halong Railway. Chuyến hành trình này sẽ đưa mọi người men theo những cung đường với các thác nước hùng vĩ, hồ nước rộng lớn cùng với rừng hoa đầy màu sắc.

Hạn chế về chiều cao tối thiểu tham gia trò chơi khi đi 1 mình của Tàu thám hiển là 107 cm.

Trò chơi tàu thám hiểm - Thuộc Dragon Park Sun World

Trò chơi tàu thám hiểm – Thuộc Dragon Park Sun World

Du thuyền nhiệt đới

Dạo quanh Công viên Rồng Hạ Long bằng chiếc du thuyền mô phỏng theo chiếc tàu đánh cá của Việt Nam là những trải nghiệm trò chơi Du thuyền nhiệt đới đem lại cho người chơi. Con thuyền này mọi người nên tham gia đi khi trời còn sáng. Bởi vì như vậy mọi người sẽ còn thấy được người lái thuyền còn đang ngồi trên thuyền.

Giới hạn chiều cao tham gia dưới 120cm và phải có người lớn đi theo cùng

Trò chơi Du thuyền nhiệt đới - Du ngoạn quanh công viên Rồng Sun World Quảng Ninh

Trò chơi Du thuyền nhiệt đới – Du ngoạn quanh công viên Rồng Sun World Quảng Ninh

Tour De Paris

Tham gia Tour De Paris chỉ với thời gian khoảng 2 phút 30 giây chắc chắn các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú khi được ngồi trên chiếc xe đi dạo thành phố Paris và được ngắm nhìn cảnh đẹp tuyệt vời của ngọn tháp Eiffel.

Giới hạn chiều cao tham gia: 85cm – 95cm và buộc phải có người lớn đi cùng

Trò chơi Tour De Paris trong Công viên Rồng Hạ Long

Trò chơi Tour De Paris trong Công viên Rồng Hạ Long

Vũ công thực thụ

Vũ công thực thụ là một trò chơi thử thách sự gan dạ, dũng cảm của những em nhỏ. Hãy thử tưởng tượng mọi người đang ở trong một điệu nhảy vô cùng sôi động, tưng bừng khi được bay bổng lên cao. Và sẽ có lúc được đẩy xuống dưới đất mang đến những phút giây bất ngờ đầy kích thích và sảng khoái.

Chiều cao tối thiểu tham gia khi đi một mình là 120 cm

Trò chơi vũ công thực thụ - Công viên Rồng Hạ Long

Trò chơi vũ công thực thụ – Công viên Rồng Hạ Long

Tạm kết

Nghe qua thôi đã cảm thối thấy thú vị với công viên Rồng Hạ Long rồi phải không mọi người? Nếu mọi người có cơ hội đến với thành phố Hạ Long thì mọi người nhất định phải tham gia trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn này ở Dragon Park nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất