Có Gì Ở Chùa Linh Phước Đà Lạt (Chùa Ve Chai) Nổi Tiếng?

Chùa linh phước đà lạt địa chỉ hiện nay

Nếu có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa, bạn hãy dành ít nhất một buổi trong ngày để đến Chùa Linh Phước – còn được biết đến với tên gọi người dân đặt cho là Chùa Ve Chai Đà Lạt. Thích Đi Đâu chắc chắn khi tới đây bạn sẽ có được trải nghiệm văn hoá, nghệ thuật đặc sắc cùng đó, mục sở thị lối kiến trúc độc nhất vô nhị vô cùng cổ kính đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. 

Chùa Linh Phước Ở Đâu Tại Đà Lạt?

Chùa Linh Phước chùa ve chai đà lạt lâm đồng

Chùa Linh Phước chùa ve chai đà lạt lâm đồng

Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt sương mù khoảng 20km, ngay trên Quốc Lộ 1A, thuộc địa bàn Trại Mát trên này. Địa chỉ chính xác trên bản đồ là số 120, đường Tự Phước, Trại Mát, tỉnh Lâm Đồng. 

Địa điểm chùa linh thiêng này từng không ít lần “làm mưa làm gió” mạng xã hội bởi bạn có thể có loạt hình ảnh check-in đẹp, lạ trên Instagram và Facebook,… Hiện nay nơi đây trở thành nơi lui tới quen thuộc của du khách thân thương vi vu vùng đất sương mù, dù có phải chăng là người theo đạo Phật hay là không. 

Lịch Sử Lâu Đời Của Chùa Ve Chai Đà Lạt

Hình ảnh chùa linh phước đà lạt lâm đồng

Hình ảnh chùa linh phước đà lạt lâm đồng

Chùa Ve Chai Đà Lạt được khởi công xây dựng vào đầu năm 1949 và hoàn thiện nhanh chóng trong năm 1951. Đến năm 1990, chùa được thiết kế và xây dựng khởi công lại dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng Tọa Thích Tâm Vị – tức vị Trụ Trì chùa đời thứ Năm và cũng chính là tâm huyết đóng góp của rất nhiều quý Phật tử đến từ các tỉnh thành trên khắp đất nước.

Thành quả trái ngọt ấy là khuôn viên Chùa Linh Phước được bao phủ bởi những công trình kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật vô cùng đỉnh cao, xứng đáng trở thành một trong những ngôi chùa lâu đời và đẹp mắt nhất Việt Nam. 

Hướng Dẫn Đường Đi Đến Chùa Linh Phước Đà Lạt Từ Trung Tâm Thành Phố 

Chùa linh phước đà lạt địa chỉ hiện nay

Chùa linh phước đà lạt địa chỉ hiện nay

Từ chợ Đà Lạt, bạn tra bản đồ đến đường Trần Quốc Toản rồi qua đến đường Hồ Tùng Mậu. Sau đó, tiếp tục đi theo lộ trình đường từ Trần Hưng Đạo – đường Hùng Vương – lên  theo Quốc Lộ 20 qua hết con dốc dài khoảng 800 mét thì sẽ thấy bức tranh nổi bật hình Phật Di Lặc ở bên trai phái; đi vào thêm khoảng 100 mét nữa là đến. 

Bạn có thể đi đến Chùa Linh Phước Đà Lạt bằng xe máy cho thuận tiện hoặc taxi. Nhiều khi Thích Đi Đâu chọn đi taxi để tận hưởng cảm giác “lướt thật nhẹ” qua những con dốc gập ghềnh của thành phố. 

Xem thêm: Thuê Xe Máy Đà Lạt | Top 9 Địa Điểm Uy Tín Chất Lượng 2023

Những Điểm Đặc Biệt Nhất Ở Chùa Ve Chai Đà Lạt

Những điểm nổi bật nhất chỉ có tại chùa ve chai

Những điểm nổi bật nhất chỉ có tại chùa ve chai

Chẳng phải chỉ riêng các quốc gia hay quần thể tôn giáo mới có thể nắm giữ những kỷ lục đáng ghi nhận. Theo đó, Chùa Phước Linh Đà Lạt cũng được tín đồ xê dịch ca ngợi bởi thật nhiều “cái nhất”. Cùng điểm danh qua một vài các kỷ lục quốc gia ấn tượng chỉ có ở Chùa Ve Chai Linh Phước nhé: 

 • Ngôi chùa được tạo tác bằng nhiều miếng sành nhất.
 • Tượng Phật lớn xây trong nhà bằng bê tông cao nhất Việt Nam. 
 • Bộ phản bằng gỗ Sao có kích thước lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ bàn ghế ngồi bằng gốc cây gỗ Sao được chạm điểm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Khổng Tước Vương linh thiêng bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngay cổng được làm bằng 600.000 bông hoa Bất tử duy nhất.
 • Tháp chuông có chiều dài cao nhất Việt Nam.
 • Gốc cây gỗ Trâm ẩn chứa bộ kinh pháp lớn nhất.
 • Công trình kiến trúc lớn nhất Việt Nam tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục sâu sắc.
 • Song Tùng Bách Hạc – tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu được xác lập kỉ lục Việt Nam.
 • Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ xây dựng cao nhất Việt Nam.

Kiến Trúc Đặc Sắc Chỉ Có Ở Chùa Ve Chai Đà Lạt 

Cái tên Ve Chai thân thương này bắt nguồn từ việc ngôi chùa được thành hình từ hàng triệu mảnh sành vỡ, gốm sứ khảm lên 1 mảnh ghép tinh xảo. Chùa được xây dựng trên diện tích 6.666,84m2, chùa chén kiểu đà lạt bao gồm chính điện, sân vườn cực lớn (hay Hoa Long Viên), điện Quan Thế Âm, Bảo Tháp, khu vực sảnh trưng bày cổ vật và khu thăm quan 18 Tầng Địa Ngục. 

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 17m tại cổng chùa

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 17m tại cổng chùa

Từng chi tiết được thể hiện qua thiết kế bên trong chùa kể từ chiếc đầu rồng rất nhiều chi tiết, uy nghiêm cho đến đài hoa sen tam sắc ấy đều là thành quả của sự sáng tạo tăng ni,  đồ đệ Phật tử Thừa Thiên Huế. 

Quen thuộc nhất đối trong lòng du khách là Long Hoa Viên – tác phẩm hình con rồng dài 49 mét, kính cẩn nghiêng mình nằm ngay bên hồ nước và tượng Phật Di Lặc. Thân rồng được chạm khắc tạo tác từ 12.000 vỏ chai lọ, bắt lấy ánh nắng mắt trời tối ưu rồi tạo thành chùm tia sáng phản chiếu bắt mắt.

Đối diện với Long Hoa Viên là Linh Tháp độ cao 36 mét, bao gồm 7 tầng được thiết kế rất kỳ công sau đó được trang trí bằng nhiều bức tượng bắt mắt. Vào năm 2008, Linh Tháp được Trung tâm kỷ lục Việt Nam hoàn toàn ghi nhận là tháp chuông cao nhất có tại Việt Nam. Ở tầng cao nhất của chiếc chuông Linh Tháp là Đại Hồng Chung – cao đến 4.3m, nặng 8.500kgs, miệng chuông có chiều rộng 2.33m. Được đúc thành khối nào năm 1999, tính đến hiện nay là chiếc chuông lớn thứ hai tại Việt Nam.

Hình ảnh chiếc chuông cực lớn được kỷ lục ghi nhận

Hình ảnh chiếc chuông cực lớn được kỷ lục ghi nhận

Từ Linh Tháp, bạn có thể tản bộ di ngoại đến nội điện – nơi thờ kính 324 bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và trong đó là có tượng Quan Thế Âm Bồ tát bằng bê tông cốt thép xây trong nhà lớn nhất Việt Nam (ghi nhận lại vào năm 2014 bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bấy giờ). Trong một khoảnh khắc nào đó, rất có thể du khách như bị “hút hồn” lại bởi vẻ đẹp duy mỹ, uy nghi và rất “có thần” từ ánh mắt của những bức tượng. 

Không thể không nhắc 1 hiện thế khác đó là tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 17m, nặng tới 3 tấn và đặc biệt được làm hoàn toàn bằng 650.000 bông hoa Bất tử thuần khiết – một trong những tác phẩm nghệ thuật đẹp nổi bật nhất ở Chùa Linh Phước. Đây là “đứa con tinh thần” là công sức của 600 Phật tử và 30 nghệ nhân lành nghề làm ngày đêm và được hoàn thiện chỉ trong vỏn vẹn có 36 ngày. 

Khám Phá 18 Tầng Địa Ngục Ngay Tại Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước vô cùng linh thiêng

Chùa Linh Phước vô cùng linh thiêng

Bảo Tháp Bảy Tầng ấy chính là nơi tái hiện lại giai thoại Mục Liên Tìm Mẹ, khắc họa thật rõ nét cuộc sống sau cái chết lìa trần trong tín ngưỡng Phật Giáo – hay được biết là công trình 18 Tầng Địa Ngục. Bạn sẽ được thăm quan cảnh Diêm Vương xử án ra sao hay các hình phạt khắc nghiệt nơi dưới tầng địa phủ. Bằng cách thể hiện sống động thông qua hoạt cảnh, thuyết minh trên loa và tượng sáp công trình 18 Tầng Địa Ngục hứa hẹn sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về lối sống phải hướng thiện, luật nhân quả mạnh như thế nào và thông điệp nhân văn về chữ Hiếu  – Nhân – Nghĩa tồn tại trong đời. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị, đầy ý nghĩa nhân sinh dành cho các  bạn đọc Thích Đi Đâu nhỏ tuổi. 

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Tham Quan Chùa Linh Phước Đà Lạt

Tuy được du khách gần xa khắp các tỉnh thường xuyên lui tới, Chùa Ve Chai vẫn là nơi tu tập yên tĩnh của nhiều tăng ni, Phật tử. Do đó, Thích Đi Đâu lưu ý bạn rằng hãy chọn quần áo nghiêm trang, kín đáo không mặc váy khi ghé thăm chùa nhé. 

Chùa Linh Phước Đà Lạt hiện tại vẫn cho phép ra vào tự do và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ không thu tiền. Tuy nhiên, chùa sẽ ngừng nhận khách đến thăm quan vào 17h00 mỗi ngày. 

Lưu ý giữ gìn vệ sinh cảnh chùa, trật tự, không ngồi chễm trệ lên các công trình kiến trúc, chen lấn, xô đẩy nhau… ở Chùa Ve Chai

Chùa Ve Chai tọa lạc ở vị trí thuận lợi để bạn kết hợp việc tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng khác thí dụ như nhà ga Đà Lạt,…

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ hình ảnh cũng như đường đi tới chùa Linh Phước Thích Đi Đâu muốn hướng dẫn đến bạn. Nơi đây không chỉ có sự cổ kính với lịch sử lâu đời mà còn rất linh thiêng, chỉ cần bạn thành tâm đến với chùa Linh Phước bạn sẽ có được sự an lành và nhẹ nhàng trong tâm hồn.  

5/5 - (7 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất