Chùa Linh Ẩn: Chùa Có Kiến Trúc Độc Đáo Lớn Thứ 2 Đà Lạt

Khung cảnh tuyệt đẹp của chùa Linh ẩn vào sáng sớm

Hiện nay, Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở thành phố ngàn hoa. Đồng thời, nó sở hữu cho mình một lối kiến trúc độc đáo nên thu hút được rất nhiều du khách ghé thăm. Tuy nhiên, nếu chỉ mới lần đầu đến đây thì du khách khó có thể biết được tất cả các thông tin về nó. Vì thế, hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu rõ hơn về Chùa Linh Ẩn Đà Lạt ở bài viết này.

Giới thiệu đôi chút về chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Như các bạn đã biết, Chùa Linh Ẩn là một trong những địa điểm tham quan thu hút được rất nhiều du khách đến đây hằng năm. Đồng thời, nó còn được biết đến với cái tên là Linh Ẩn Tự và nó sở hữu cho mình một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc cổ.

Vẻ đẹp tuyệt vời của chùa Linh Ẩn tự

Vẻ đẹp tuyệt vời của chùa Linh Ẩn tự

Hơn nữa, Linh Ẩn Tự Đà Lạt không chỉ là nơi thờ cúng mà còn là địa điểm du lịch thú vị nên thú hút được du khách trong và ngoài nước. Cho nên, khi đặt chân đến Đà Lạt, hay cụ thể hơn là thác Voi, du khách đừng quên ghé thăm nơi đây.

Chùa Linh Ẩn ở đâu?

Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Đồng thời, nó xây dựng trên khu đất với độ cao 3.000m và nằm ngay bên cạnh thác Voi ngay khi đặt chân đến đây du khách có thể tìm thấy nó rất nhanh.

Chùa Linh Ẩn bao quanh núi rừng xanh thẳm

Chùa Linh Ẩn bao quanh núi rừng xanh thẳm

Ngoài ra, nhờ vào vị trí xây dựng chùa Linh Ẩn Đà Lạt giúp du khách cảm nhận được sự giao thoa giữa vẻ đẹp trang nghiêm với núi rừng hoang sơ. Hơn nữa, ở đây còn được ví như một vùng đất tiên cảnh dành cho du khách yêu vẻ đẹp thiên nhiên Đà lạt.

Vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn khi nhìn từ xa

Vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn khi nhìn từ xa

Bên cạnh đó, nó nằm ở vùng ngoại ô và chỉ nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 24km. Mặt khách, cung đường di chuyển từ thành phố đến Chùa Linh Ẩn Tự được xem là cung đường đẹp nhất ở Đà Lạt.

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Với vị trí xây dựng gần trung tâm nên việc di chuyển đến đây cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Đồng thời, du khách có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào cũng có thể di chuyển đến đây.

Hướng dẫn đường đi đến Chùa Linh Ẩn

Hướng dẫn đường đi đến Chùa Linh Ẩn

Hơn nữa, nếu du khách biết được rõ hơn về lộ trình di chuyển thì sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian. Do đó, hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu lộ trình cụ thể nhất như sau:

 • Xuất phát từ chợ Đà Lạt đi theo hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau đó quẹo trái vào đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Đi đến cuối đường Nguyễn Văn Cừ rẽ trái vào đường Ba Tháng Hai và tiếp tục rẽ phải vào đường Hoàng Văn Thụ.
 • Đi hết đường Hoàng Văn Thụ và trực tiếp đi thẳng vào đường Vạn Thành.
 • Đến cuối đường Vạn Thành, rẽ trái vào đường DT725 và đi thêm 20km sẽ đến chùa Linh Ẩn.

Bên cạnh đó, ngoài lộ trình ở trên, du khách có thể đi đến chùa Linh Ẩn Tự theo đường QL20 hướng đèo Prenn. Mặt khác, đi theo bất kỳ lộ trình nào, du khách cũng có thể vừa di chuyển vừa ngắm được cảnh đẹp 2 bên đường.

Lịch sử hình thành Linh Ẩn Tự

Theo các thông tin đã thu thập được thì vào năm 1993 chùa Linh Ẩn được thành lập bởi hòa thượng Thích Tâm. Đồng thời, ông được nhiều người biết đến là người xây dựng nên chùa và là người trụ trì đầu tiên ở nơi đây.

Nơi thờ cúng trang nghiêm của thành phố Đà Lạt

Nơi thờ cúng trang nghiêm của thành phố Đà Lạt

Ngoài ra, trước khi xây dựng Linh Ẩn tự, nơi đây chỉ là một vùng đất hoang sơ với một cánh rừng bạt ngàn. Do trong một lần vô tình đến đây và nhận thấy cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà hòa thượng Thích Tâm đã quyết định xây dựng ngôi chùa ở đây.

Hơn nữa, đây cũng được người ta biết đến là một trong những ngôi chùa rộng nhất ở tỉnh Lâm Đồng với diện tích lên tới 4 hecta. Bên cạnh đó, lúc đầu Linh Ẩn Đà Lạt chỉ là một ngôi chùa nhỏ với mục đích để phật tử địa phương đến làm lễ.

Ngôi chùa bao quanh bởi núi rừng và thác voi

Ngôi chùa bao quanh bởi núi rừng và thác voi

Tuy nhiên, sau một thời gian xây dựng và phát triển, nơi đây đã đón nhận rất nhiều phật tử từ khắp mọi người đến đây. Cho nên, vào năm 1999, chùa đã quyết định xây dựng lại và mở rộng hơn để có thể tiếp đón nhiều phật tử đến đây hành hương.

Khám phá nét độc đáo của chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Với vị trí xây dựng trên ngọn đồi cao và được bao quanh bởi cánh rừng dài xanh thẳm. Do đó, ngay khi đặt chân đến đây du khách có thể tận hưởng được không khí trong lành và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ.

Hành trình tham quan Chùa Linh Ẩn thú vị

Hành trình tham quan Chùa Linh Ẩn thú vị

Đồng thời, chùa Linh Ẩn Đà Lạt còn sở hữu cho mình một lối kiến trúc độc đáo và đầy hiện đại. Hơn nữa, ở đây thu hút nhiều du khách ghé thăm để cùng chiêm ngưỡng bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất Việt Nam.

Khám phá nét độc đáo của chùa Linh Ẩn

Khám phá nét độc đáo của chùa Linh Ẩn

Ngoài ra, điều để lại ấn tượng với du khách không chỉ là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát mà còn là tượng Phật Di Lặc cao nhất ở Lâm Đồng. Cho nên, du khách có thể đến nơi đây để khám phá rõ hơn nét độc đáo ở ngôi chùa Linh Ẩn Đà Lạt này.

Kiến trúc Linh Ẩn Tự Đà Lạt đậm chất Á Đông

Với lối kiến trúc độc đáo mang đậm chất cổ kính nên đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự trang nghiêm nơi thờ cúng. Đồng thời, Linh Ẩn tự được xây dựng theo hướng “tọa sơn ngọa thủy” với sự bao quanh của khu rừng xanh thẫm và thác núi Voi hùng vĩ.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Hơn nữa, nơi đây luôn tạo ra được những thanh âm tuyệt vời nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa tiếng thác Voi và tiếng chuông chùa. Ngoài ra, với kiến trúc độc đáo hòa cùng thanh âm tuyệt vời giúp du khách lần đầu đến đây sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh.

Kiến trúc độc đáo bên trong chùa

Kiến trúc độc đáo bên trong chùa

Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất ở đây phải kể đến là toàn chánh điện của Chùa Quan Âm Đà Lạt. Thêm nữa, nó được xây dựng vào năm 1999 với diện tích hơn 1400m2 và sở hữu phần mái uốn cong kết hợp với lợp ngói đỏ tạo nên nét ấn tượng cho ngôi chùa.

Bố trí tượng Phật bên trong chùa Linh Ẩn

Bố trí tượng Phật bên trong chùa Linh Ẩn

Mặt khác, tượng Phật Quan Âm được đặt phía trước của chùa và hai bên là cặp rồng được tạo ra từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân có tay nghề cao. Không chỉ vậy, bên trong chánh điện được thờ 5 vị được đặt ở các vị trí khác nhau như:

 • Chính điện là Phật Thích Ca và Phật Di Đà và Phật Dược Sư
 • Bên trái là Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn
 • Bên phải là Phật Chuẩn Đề

Thời gian mở cửa và giá vé tham quan Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Trước khi đến với chùa Linh Ẩn tự, du khách cần phải tìm hiểu thật kỹ giờ mở cửa đón khách và giá vé như thế nào. Do đó, để biết được các điều trên, du khách có thể tham khảo các thông tin mà thichdidau.com tìm hiểu ở dưới đây.

Theo như thông tin đã thu thập thì thời gian mở cửa đón khách của chùa Linh Ẩn Đà Lạt là vào lúc 5h00 sáng. Đồng thời, đây cũng là thời gian bình minh và sương sớm vẫn chưa tan hết mang đến cảm giác thư thái và bình yên cho du khách.

Khung cảnh tuyệt đẹp của chùa Linh ẩn vào sáng sớm

Khung cảnh tuyệt đẹp của chùa Linh ẩn vào sáng sớm

Ngoài ra, ở đây là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhưng khi đến đây tham quan du khách sẽ không phải đóng phí vào cổng. Vì chùa Linh Ẩn có miễn phí vé nên du khách có thể thoải mái tham quan mà không lo tốn tiền.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện những thông tin giả về việc bán vé tham quan Chùa. Cho nên du khách cần phải cẩn thận hơn nữa với các thông tin lừa đảo ấy để tránh mất tiền oan.

Một số lưu ý khi tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Tượng Quan Âm nổi bật giữa núi rừng Đà Lạt

Tượng Quan Âm nổi bật giữa núi rừng Đà Lạt

Trước khi tìm hiểu về các địa điểm tham quan khác gần chùa Linh Ẩn Đà Lạt thì du khách cần phải chú ý một số điều. Vì thế, hãy cùng thichdidau.com tìm hiểu các lưu ý ấy ở dưới đây như sau:

 • Thời tiết Đà Lạt vào buổi sáng thường rất trong lành nên du khách đi chùa vào buổi sáng là tốt nhất.
 • Đoạn đường di chuyển đến chùa qua đèo Tà Nung rất khó đi với rất nhiều dốc quanh co nên cần phải thật cẩn thận.
 • Chùa là nơi thờ cúng tôn nghiêm nên khi đến đây cần giữ trật tự và chọn những trang phục lịch sự kín đáo.
 • Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt mở cửa vào lúc 5h và miễn phí giá vé tham quan.
 • Tuyệt đối không phá hoại cảnh quan ngôi chùa và luôn giữ gìn vệ sinh cho chùa.

Những địa điểm tham quan gần chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Với vị trí nằm ngay bên thác Voi, trước tiên du khách có thể đến tham quan cảnh đẹp ở thác Voi. Ngoài ra, ở gần chùa Linh Ẩn Đà Lạt có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như làng hoa Vạn Thành, nhà Ga Đà Lạt, cafe chồn Mê Linh,…

Các địa điểm tham quan gần Chùa Linh Ẩn

Các địa điểm tham quan gần Chùa Linh Ẩn

Đồng thời, tất cả các địa điểm rất gần chùa nên việc di chuyển đến các địa điểm này cũng không mất quá nhiều thời gian. Cho nên, khi đến chùa Linh Ẩn vừa có thể ngắm nhìn vẻ đẹp nơi đây vừa có thể trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch Đà Lạt khác nhau.

Tour chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Nếu du khách yêu thích các địa điểm tham quan ở Đà Lạt, đặc biệt là chùa Linh Ẩn Đà Lạt, du khách có thể đến vào bất kỳ ngày nào trong năm. Tuy nhiên, nếu chưa quá rành được cũng những các thông tin liên quan thì du khách có thể tham gia các tour ngắn ngày của các công ty du lịch.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa Linh Ẩn

Đồng thời, các tour này không chỉ đi đến chùa Linh Ẩn Tự mà còn đi rất nhiều điểm tham quan khác như làng dệt lụa tơ tằm, ga xe lửa cổ Đà Lạt, làng hoa Vạn Thành,… Cho nên, ngại gì mà du khách không đặt ngay một tour để trải nghiệm chuyến du lịch thú vị.

Một số thắc mắc của du khách về Chùa Linh Ẩn Tự

Để hiểu rõ hơn về Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt thì du khách có thể cùng thichdidau.com tìm câu trả lời cho những thắc mắc của du khách khi chưa đặt chân tới đây.

Chùa Linh Ẩn Tự mở cửa vào thời gian nào?

Theo các thông tin cung cấp ở trên thì chùa Linh Ẩn bắt đầu mở cửa đón khách vào lúc 5h00 và đóng cửa vào lúc 22h00. Do đó, du khách có thể đến vào bất kỳ thời gian nào trong ngày để thưởng thức cảnh đẹp và dâng hương.

Vì sao nên đến tham quan chùa Linh Ẩn?

Đây được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Đà lạt và nó sở hữu 2 bức tượng cao nhất Việt Nam. Do đó việc chọn chùa Linh Ẩn trong chuyến hành trình du lịch của mình là điều đúng đắn.

Ngoài ra, với lối kiến trúc độc đáo mang đến cho du khách cảm giác bình yên thư thái khi đến đây. Vì thế, để trải nghiệm cảm giác bình yên và ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ thì nhất định phải đến đây.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà thichdidau.com đã thu thập được về chùa linh ẩn Đà Lạt. Hy vọng thông qua các thông tin trên mà các bạn hiểu thêm phần nào về vẻ đẹp nơi đây. Đồng thời, với các thông tin ấy các bạn có thể biết thêm một địa điểm du lịch lý tưởng trong chuyến hành trình chinh phục thiên nhiên Đà Lạt.

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất