Bắc Mỹ gồm những nước nào? Thông tin tổng quan về Bắc Mỹ

bắc mỹ gồm những nước nào

Bắc Mỹ là một phần lục địa của  Chây Mỹ. Tuy nhiên, có những quốc gia ở Bắc Mỹ mà không phải ai cũng quen thuộc và nắm rõ. Vậy Bắc Mỹ gồm những nước nào? Dưới đây là danh sách các quốc gia ở Bắc Mỹ và vị trí địa lý mà bạn nên biết đến.

Giới thiệu đôi nét về khu vực Bắc Mỹ

Bắc Mỹ, còn được gọi là North America, là một khu vực của Châu Mỹ. Dưới đây là tổng quan về Bắc Mỹ để các bạn có thể khám phá thêm về lục địa này.

Vị trí Bắc Mỹ trên bản đồ thế giới

Vị trí Bắc Mỹ trên bản đồ thế giới

Vị trí địa lý

Diện tích 24.221.490 km2. Khu vực này ở phía Bắc và được bao quanh bởi ba đại dương quan trọng. Bắc Băng Dương ở phía bắc, Đại Tây Dương ở phía nam và Thái Bình Dương ở phía tây bao quanh các quốc gia Bắc Mỹ. Cristoforo Colombo đã khám phá ra Khu vực Bắc Mỹ. Về mặt địa lý, Nam Mỹ có chung biên giới với lục địa Bắc Mỹ. Đường biên giới này chạy dọc theo biên giới Colombia – Panama.

Châu Mỹ có tổng cộng 23 quốc gia được chính thức công nhận là độc lập, bao gồm cả lục địa Bắc Mỹ. Hoa Kỳ và Canada là hai quốc gia có nền kinh tế và tổng diện tích lớn nhất. St. Kitts và Nevis, hai quốc gia là một phần của hai hòn đảo ở Biển Caribbean, là hai quốc gia nhỏ nhất ở châu Mỹ.

Bản đồ Bắc Mỹ khổ lớn

Bản đồ Bắc Mỹ khổ lớn

Bản đồ vệ tinh Bắc Mỹ

Bản đồ vệ tinh Bắc Mỹ

Xem thêm: Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các quốc gia Châu Mỹ

Bắc Mỹ gồm những nước nào – Tìm hiểu chung về các nước Bắc Mỹ

Bắc Mỹ bao gồm ba quốc gia lớn và một vùng lãnh thổ: Đảo Green Land, Canada, Hoa Kỳ và Mexico.

Bản đồ Bắc Mỹ

Bản đồ Bắc Mỹ

Canada

Canada

Canada

Tổng quan

 •  Diện tích: 9.984.670 km2
 • Thủ đô: Ottawa

Vị trí địa lý: 

Canada thuộc Bắc Mỹ với diện tích đất rất lớn. Canada có diện tích lớn thứ hai trên thế giới khi so sánh với các quốc gia khác. Canada nằm ở khu vực phía bắc của lục địa Bắc Mỹ. 10 tỉnh cũng như 3 vùng liên bang tạo nên lãnh thổ của Canada.

Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương đều bao quanh biên giới phía đông, phía tây và phía bắc của Canada. Đất liền giáp với khu vực phía nam của quốc gia này, tiếp giáp với Kỳ lục địa, phía Đông Bắc giáp với Greenland.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Tổng quan

 • Tên quốc gia: Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Hợp chúng quốc Mỹ
 • Diện tích: 9.833.520 km²
 • Thủ đô: Washington DC

Vị trí địa lý

Sau Nga, Canada và Trung Quốc, Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới. Đảng Dân chủ và Đảng Lập hiến là hai đảng chính trị song song ở Hoa Kỳ. 48 tiểu bang trên thềm lục địa và hai tiểu bang tạo nên khu vực này (đảo Hawaii ở giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska ở lục địa Bắc Mỹ).

Hoa Kỳ nằm trong vĩ độ ở phần phía Tây bán cầu và nằm ở giữa Bắc Mỹ. Thái Bình Dương giáp với phần phía tây, trong khi Đại Tây Dương giáp với phần phía đông. Ở phía bắc là Canada, và phía nam là Mexico. Có thêm 14 lãnh thổ trên đất Mỹ là vùng quốc hải. Các khu vực này phân tán khắp Thái Bình Dương và các đại dương Caribe.

Mexico

Mexico

Mexico

Tổng quan

 • Tên đất nước: Hợp chúng quốc Mexico
 • Thủ đô: Mexico
 • Diện tích: 1.972.550 km²

Vị trí địa lý

Nằm trong danh sách các quốc gia ở Bắc Mỹ là Mexico. Nước cộng hòa liên bang này, được xếp hạng thứ 14 trên thế giới, trải dài trên một khu vực địa lý khá lớn. Hoa Kỳ giáp với Mexico ở phía bắc. Belize và Guatemala có biên giới về phía đông nam. Cuối cùng, Thái Bình Dương tạo thành biên giới với các khu vực phía tây và tây nam.

Đảo Greenland (thuộc Vương quốc Đan Mạch)

Đảo Greenland

Đảo Greenland

Tổng quan

 • Tên quốc gia: Greenland – quốc gia tự trị của Đan Mạch
 • Thủ đô: Nuuk
 • Diện tích: 2.166.086 km²

Vị trí địa lý

Một trong những quốc gia ở Châu Mỹ là Greenland. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hòn đảo này lớn nhất thế giới vì phần lớn bề mặt của nó được tạo thành từ các tảng băng trôi. Tổng dân số là 57.000 người và diện tích hơn 2,1 triệu km vuông. Đặc biệt là về vị trí, Đông Nam gần với Đại Tây Dương. Trong khi Bắc Băng Dương giáp phía Bắc, các bãi biển giáp phía Đông.

Bài viết trên đã trả lời đầy đủ câu hỏi Bắc Mỹ gồm những nước nào. Thichdidau.com hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (6 bình chọn)

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất