7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới cập nhật 2022

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã quyết định sau nhiều năm tranh luận với hàng triệu phiếu bầu. Danh sách này đã được cắt giảm xuống còn 28 địa điểm từ danh sách ban đầu gồm 440 địa điểm từ hơn 220 quốc gia. Hàng trăm triệu người đã bỏ phiếu từ 28 địa điểm này để tìm ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đối với chiến dịch này, một nhóm chuyên gia đã làm việc trong bốn năm để chuẩn bị. Vẻ đẹp của những kỳ quan được đề cử đa dạng (chiếm bảy nhóm), ý nghĩa sinh thái (xét về các hệ thống sinh thái riêng biệt và / hoặc tác động của chúng đối với con người); di sản lịch sử (sự tương tác giữa con người / hoặc người dân bản địa với vị trí); và vị trí địa lý đều đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các kỳ quan chiến thắng (28 ứng viên lọt vào vòng chung kết được phân bổ chính thức trên khắp các châu lục).

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới nhất hiện nay

Năm 2007, ngay sau chiến dịch bầu cử, chiến dịch 7 kỳ quan mới của thiên nhiên đã được khởi động (do con người tạo nên). Ngày 11/11/2011, kết quả được công bố với hơn 500 triệu phiếu bầu trên toàn thế giới. 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã được xác định là: Sông Amazon, Vịnh Hạ Long – Việt Nam, Thác Iguazu – Argentina / Brazil, Đảo Jeju – Hàn Quốc, Đảo Komodo – Indonesia, Sông ngầm Puerto Princesa của Philippines, Núi Bàn – Nam Phi.

Xem thêm: Top 10 đỉnh núi cao nhất thế giới

Dưới đây là danh sách chi tiết 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới:

1. Sông Amazon

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Sông Amazon

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Sông Amazon

Lưu vực sông Amazon, trải dài trên diện tích khoảng 7 triệu km vuông, là vùng đất trũng lớn nhất ở Mỹ Latinh. Một trong những con sông dài nhất trên thế giới là sông Amazon ở Nam Mỹ (tính cả các phụ lưu). Xét về cả tốc độ dòng chảy và diện tích lưu vực, và là hệ thống thoát nước lớn nhất thế giới.

Amazon, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới và là một trong những khu vực đa dạng sinh học, cũng nằm trong khu vực này. Nó rất lớn, bao gồm 40% Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Guyana, Suriname, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia và Guiana thuộc Pháp.

2. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long, Việt Nam

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long nằm ở phía Bắc Việt Nam được xếp là kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vịnh có diện tích bề mặt hơn 1.500 km vuông, rải rác với 1.600 hòn đảo lớn nhỏ bằng đá vôi. Đặc biệt, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1994.

Nhiều du khách so sánh vị trí này với một cái gì đó như một bộ phim. Vịnh Hạ Long là một khu vực rất đa dạng về sinh học, và nó chứa đựng những cảnh đẹp kỳ ảo đã được mang vào một số bộ phim nổi tiếng.

3. Thác Iguazu, Argentina / Brazil

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Thác Iguazu, Argentina / Brazil

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Thác Iguazu, Argentina / Brazil

Thác Iguazu, được tạo thành từ 275 thác nước nhỏ, nằm ở biên giới giữa Argentina và Brazil. Thác Iguazu, dài hơn 2.700 mét, là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Ba thành phố trong khu vực được gọi là giao lộ biên giới giữa Argentina, Brazil và Paraguay thường được sử dụng để tiếp cận Thác.

4. Đảo Jeju, Hàn Quốc

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Đảo Jeju, Hàn Quốc

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Đảo Jeju, Hàn Quốc

Một hòn đảo núi lửa có tên là Jeju Island, cách bờ biển phía nam của Hàn Quốc 230 km. Có 360 ngọn núi lửa nhỏ hơn gần đó trên đảo và Hallasan là ngọn núi lửa lớn nhất. Tỉnh tự trị đặc biệt duy nhất của Hàn Quốc, Đảo Jeju là một điểm nghỉ mát được yêu thích cho cả người dân địa phương và du khách.

5. Đảo Komodo, Indonesia

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Đảo Komodo, Indonesia

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Đảo Komodo, Indonesia

Indonesia được tạo thành từ 17.508 hòn đảo, bao gồm cả đảo Komodo. Để bảo vệ rồng Komodo, một loài có nguy cơ tuyệt chủng, nó đã được chuyển thành công viên quốc gia vào năm 1980. Với diện tích bề mặt 390 km vuông và dân số hơn 2000, Đảo Komodo là nơi sinh sống của những sinh vật này. Cư dân trên đảo là hậu duệ của những tù nhân bị đày ở đây.

Đảo Komodo nổi tiếng là nơi có một trong số ít những bãi biển màu hồng trên thế giới. Đây là một trong những hòn đảo được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Indonesia vì nó nằm gần Bali.

6. Sông ngầm Puerto Princesa của Philippines

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Sông ngầm Puerto Princesa của Philippines

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Sông ngầm Puerto Princesa của Philippines

Trên đảo Palawan của Philippines, cách Puerto Princesa 50 km về phía bắc, là nơi bạn sẽ tìm thấy Sông ngầm Puerto Princesa. Lối vào của thị trấn Sabang đến Sông Subterranean. Với chiều dài 8,2 km, sông ngầm Puerto Princesa tự xưng là con sông ngầm dài nhất thế giới.

Cùng với vai trò là nơi sinh sống, sông ngầm Puerto Princesa còn bảo vệ đa dạng sinh học. Khu vực này là nơi có một số khu rừng quan trọng nhất châu Á và một hệ sinh thái “núi-biển” đầy đủ.

Xem thêm: Khám phá những điều bí ẩn của con sông dài nhất châu Á

7. Núi Bàn, Nam Phi

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới - Núi Bàn, Nam Phi

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới – Núi Bàn, Nam Phi

Một địa danh nổi bật nhìn ra thành phố Cape Town của Nam Phi là Núi Bàn đây là một ngọn núi bằng phẳng. Vương quốc hoa đa dạng nhất nhưng nhỏ nhất trên trái đất, với hơn 1.470 loài hoa, có thể được tìm thấy trên ngọn núi này, đã bị xói mòn trong sáu triệu năm. Ở Nam Phi, nó là một địa điểm du lịch được yêu thích và nhiều người leo núi bằng cách đi bộ.

 

Những ứng cử viên còn lại trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên

Bạn có thấy 7 kỳ quan thiên nhiên nói trên là hợp lý nhất không? Những kỳ quan thiên nhiên mà bạn đang nghĩ tới có trong top 7 này không? Xem thêm các kỳ quan thiên nhiên trong 28 địa điểm hàng đầu hiện nay.

STT Địa điểm Quốc gia
1 Bờ biển Bu Tinah UAE
2 Biển Chết Jordan , Israel
3 Rạn san hô Great Barrier Úc
4 Hang động Jeita Lebanon
5 Vườn quốc gia Kilimanjaro Tanzania
6 Quận Hồ Masurian Ba Lan
7 Sundarbans Bangladesh , Ấn Độ
8 Maldives Maldives
9 Thác thiên thần Venezuela
10 Vịnh Fundy (Vườn quốc gia) Canada
11 Rừng đen Đức
12 Vách đá Moher Ireland
13 El Yunque Puerto Rico
14 Quần đảo Galapagos ( Vườn quốc gia ) Ecuador
15 Grand Canyon (Công viên quốc gia ) Hoa Kỳ
16 Matterhorn / Cervino Ý, Thụy Sĩ
17 Milford Sound New Zealand
18 Mud Volcanoes Ireland
19 Uluru ( Vườn quốc gia ) Úc
20 Vesuvius ( Vườn quốc gia ) Ý
21 Yushan ( Vườn quốc gia ) Đài Loan

Trên đây thichdidau.com đã liệt kê ra danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận là kỳ quan đẹp nhất trên thế giới. Hy vọng rằng qua những thông tin kể trên đã mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

5/5 - (3 bình chọn)

Thu Thảo

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Du Lịch Trong Nước Và Nước Ngoài. Cảm nhận nền văn hóa, con người và cuộc sống tại những vùng đất mới mẻ, xa lạ.

Bài viết mới nhất